Nhân viên ngân hàng ở Hà Nội mắc COVID-19 bị giảm vị giác lẫn khứu giác

16/08/2020 - 18:45

PNO - Bệnh nhân 962 mắc COVID-19 ở Hà Nội là nhân viên của Ngân hàng Tiên Phong có địa chỉ tại Hàng Bông, quận Hoàn Kiếm.

Tối 16/8, Bộ Y tế công bố bệnh nhân 962 mắc COVID-19 là nam thanh niên 30 tuổi, ở quận Thanh Xuân, Hà Nội. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội đã công bố lịch trình của bệnh nhân này, cụ thể:

- Từ ngày 20-22/7, anh đi công tác ở Đà Nẵng. Tại đây, anh ở khách sạn 331 Nguyễn Văn Linh, quận Thanh Khê, Đà Nẵng.

Trong khoảng thời gian này, vào sáng 21/7, anh có đến Văn phòng công chứng Đà Nẵng và UBND quận Sơn Trà. Buổi chiều cùng ngày, anh đến UBND quận Sơn Trà lấy kết quả công chứng rồi về khách sạn. Đến tối, anh đi ăn tại quán bún ở đường Hùng Vương (không nhớ rõ địa chỉ).

Ngày 22/7, anh đến chợ Cồn và ra sân bay về Hà Nội trên chuyến bay VJ520, khởi hành lúc11g35, về đến Hà Nội vào khoảng 14g. Sau đó, anh bắt Grab về Ngân hàng Tiên Phong (38 Hàng Da, Hàng Bông, Hoàn Kiếm).

Tại cơ quan, anh tiếp xúc với tất cả nhân viên tại đây (khoảng 20 người). Tối cùng ngày, anh đến thăm vợ con tại Đại La, Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng. Sau đó, anh về ngủ tại nhà (ngõ 91 Nguyễn Văn Trỗi, Phương Liệt, Thanh Xuân).

- Từ ngày 23-24/7, anh đi làm bình thường, tại đây tiếp xúc với các nhân viên trong cơ quan. Tối 24/7, anh tiếp tục đến thăm vợ con.

- Từ ngày 25-26/7, anh đi du lịch với cơ quan tại Sầm Sơn.

- Từ ngày 27-30/7, anh vẫn tiếp tục đi làm tại cơ quan và có tiếp xúc với các nhân viên trong cơ quan. Đến chiều 30/7, sau khi đọc được thông tin dịch COVID-19 xuất hiện ở Đà Nẵng, anh tự cách ly tại nhà.

- Tối 2/8, anh có bạn ghé đến cùng ăn uống.

- Đến ngày 3/8, anh sốt 39 độ C, sau đó được Bệnh viện Thanh Nhàn lấy mẫu gửi CDC Hà Nội để làm xét nghiệm PCR. Kết quả xét nghiệm lần 1 cho thấy anh âm tính với SARS-CoV-2. Cùng ngày 3/8, anh được xếp ở cùng phòng với một bệnh nhân khác và bệnh nhân 812 (nam, 63 tuổi, ở phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội - là F1 của ca bệnh 447 đi du lịch Đà Nẵng về). Anh có mượn điện thoại của bệnh nhân 812 gọi về cho gia đình.

- Ngày 4/8, anh và bệnh nhân 812 (lúc này chưa phát hiện bệnh) có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.

- Từ ngày 4-14/8, anh ra viện, không đi làm, chủ động cách ly tại phòng trọ một mình. Hàng ngày, anh gọi dịch vụ đưa đồ ăn đến và thanh toán qua thẻ, không tiếp xúc trực tiếp với người giao hàng. Tại khu nhà trọ, anh có tiếp xúc với chủ nhà và mẹ của chủ nhà (có đeo khẩu trang).

- Ngày 6/8, anh tiếp xúc với một người bạn trong 15 phút để bàn công việc tại tầng 3, tòa nhà Golden Palace, Mễ Trì, Nam Từ Liêm (cả 2 có đeo khẩu trang).

- Ngày 8/8, anh nhờ đồng nghiệp mua đồ đến và có tiếp xúc gần (2 người đều đeo khẩu trang). Lúc 11g30, anh gặp và nói chuyện với một người ở đầu ngõ, cả hai không đeo khẩu trang.

- Ngày 10/8, anh xuất hiện triệu chứng giảm vị giác lẫn khứu giác. 

- Ngày 14/8, anh tự lái xe máy đến Bệnh viện Thanh Nhàn, gửi xe tại bãi đỗ xe trước cổng viện và được chuyển vào khu cách ly T9.

- Ngày 15/8, Bệnh viện Thanh Nhàn lấy mẫu xét nghiệm lần 2 và cho kết quả bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Sau đó, mẫu bệnh phẩm được gửi ngay đến CDC Hà Nội để làm xét nghiệm khẳng định, cũng cho ra kết quả dương tính với SARS-COV-2.

- Hiện, bệnh nhân đã được chuyển điều trị và cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Ngay sau khi nhận được kết quả xét nghiệm, CDC Hà Nội đã thông báo cho các đơn vị liên quan để tiến hành điều tra, lập danh sách người tiếp xúc gần tại các địa điểm liên quan. Kết quả xác minh bước đầu ghi nhận có 5 đối tượng thuộc F1 (đã lấy mẫu và chuyển cách ly tập trung tại Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao - Nam Từ Liêm; hiện chưa có kết quả); 41 người thuộc F2.

CDC Hà Nội cho biết sẽ tiếp tục điều tra lịch trình di chuyển của bệnh nhân và rà soát những người có liên quan.

H.Anh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI