Người yêu lén lút quan hệ với người khác, rồi bắt tôi phải chấp nhận

20/04/2022 - 17:00

PNO - Tình yêu là khi người ta làm hết mọi điều cho chị, vì chị, dù vất vả, khổ sở, người ta cũng thấy hạnh phúc.

Chị Hạnh Dung thân mến,

Tôi bị mẹ ép lấy chồng năm 21 tuổi. Chồng gia trưởng, nóng nảy, cộc cằn. Chồng bắt tôi phải sinh con khi điều kiện kinh tế chưa có. Sau khi có một bé trai, tôi làm thêm để lo cho gia đình, nhưng chồng luôn tìm cách ngăn cản, gây rối. Chồng luôn bắt tôi phải phục tùng theo ý anh ta.

Trong thời gian đó, có một đồng nghiệp nhỏ hơn tôi một tuổi chuyển về nơi tôi đang công tác. Anh ấy còn độc thân, luôn quan tâm, giúp đỡ tôi mọi việc. Chúng tôi nảy sinh tình cảm, yêu nhau sâu đậm và gắn bó sau những gian khổ. Gia đình anh ấy không chấp nhận tôi. Anh ấy bỏ nhà đi lang thang ăn bờ, ở bụi. Gia đình gọi về, anh ấy mới về.

Sau khi tôi ly hôn, chúng tôi đã có thời gian mặn nồng, ý hợp tâm đầu, chúng tôi đã có những bữa cơm đầm ấm ở nhà riêng của tôi (căn nhà đang chờ chia tài sản với chồng cũ).

Bốn năm sau, tôi phát hiện bạn trai đang quan hệ với một cô gái làm ở công ty trước nhà anh ấy. Anh ấy muốn tôi chấp nhận chuyện anh lấy cô gái đó để thỏa mãn tình cảm gia đình và lấy tôi để thỏa mãn tình cảm cá nhân.

Gia đình bạn trai luôn tìm cách vun đắp, thừa nhận cô gái đó, và chê bai tôi đủ điều. Tôi vô cùng đau khổ và không chấp nhận. Vì vậy, sau khi nói chuyện chỉ vài lời không nặng nề, bạn trai vẫn cứ mong tôi thông cảm vì gia đình anh ấy rất khó, rất truyền thống, bạn trai lại là con trai trưởng.

Tôi quen người khác thì anh ấy níu kéo quyết liệt, làm mọi cách để có được tôi, bằng lòng cùng tôi đăng ký kết hôn ngay. Tôi không biết phải làm gì bây giờ , mong nhận được những lời khuyên từ chị.

Lê Thị Hà

Chị Hà thân mến,

Vấn đề của chị bây giờ không phải anh ấy là trai tân hay trai đã từng có vợ, chị ạ. Vấn đề của chị là tình yêu của anh ấy có đủ mạnh, để anh vượt qua những định kiến của gia đình, bảo vệ chị và bảo vệ gia đình của anh chị, nếu hai người kết hôn, hay không?

Bốn năm mặn nồng của chị với anh ấy liệu có phải chỉ là điều đẹp đẽ và đáng quý trong lòng chị? Với người ấy, phải chăng đó là một mối quan hệ đầy hấp dẫn, mới mẻ và không trách nhiệm?

Những "mô hình" quan hệ như thế này có rất nhiều trong cuộc sống, giữa những chàng trai chưa vợ và những phụ nữ sau ly hôn. Họ hưởng thụ mọi chăm sóc ngọt ngào của một người phụ nữ từng trải qua đổ vỡ, khao khát tình cảm, khao khát được dâng hiến, khao khát hơi ấm. Nhưng đến khi phải chọn lựa dứt khoát, họ sẽ chần chừ.

Người đàn ông của chị cũng đã một lần chần chừ chọn lựa và có ý định phản bội chị đấy thôi! Anh ta giấu diếm chị quan hệ với một người phụ nữ khác, rồi viện cớ gia đình phản đối.

Anh ta muốn đẩy chị vào vị trí của một người tình lén lút, một người chỉ để thỏa mãn cảm xúc của anh ta, bất chấp cuộc sống của chị sẽ như thế nào với con chị, với gia đình chị, với cả xã hội. Và anh ta gọi đó là sự "thông cảm" cho anh ta.

Hy sinh đến tận cùng cuộc sống bình yên, danh dự, mọi quyền lợi của bản thân mà lại là "thông cảm" sao chị?

Tình yêu là một lòng một dạ, là bất chấp mọi khó khăn thử thách, là không thể so đo, cân lên đặt xuống, là không để người mình yêu phải khổ cho mình được thoải mái, chị ạ.

Tình yêu là khi người ta làm hết mọi điều cho chị, vì chị, dù vất vả, khổ sở, người ta cũng thấy hạnh phúc. Bởi hạnh phúc của người ta là hạnh phúc của chị.

Ở những tình yêu bình thường, êm ả khác, điều ấy đã vô cùng quan trọng, thì ở tình yêu bị ngăn cấm, bị tác động, chênh lệch tuổi tác hay hoàn cảnh, điều đó còn cần nhiều hơn gấp bội, thì mới chắc chắn, lâu dài. Khi nào chị chưa thấy điều đó trong anh ta thì chị đừng vội chọn lựa.

Hạnh Dung

Chia sẻ tâm tư cùng chị Hạnh Dung của Báo Phụ Nữ, mời bạn gửi câu hỏi trực tiếp trong khung “Chat với Hạnh Dung” dưới đây, hoặc gửi về email: hanhdung@baophunu.org.vn 

Chat với Hạnh Dung
 

news_is_not_ads=
TIN MỚI