Người phụ nữ mất hơn 5,3 tỷ đồng vì bị chiếm đoạt sim

02/11/2022 - 16:08

PNO - Các đối tượng chiếm đoạt sim điện thoại của chị T. rồi đăng nhập vào tài khoản ngân hàng của chị này chuyển khoản sang tài khoản khác... rút hơn 5,3 tỷ đồng.

Ngày 2/11, Công an TPHCM cho biết, đã khởi tố vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” liên quan đến vụ chiếm đoạt sim điện thoại mất hơn 5,3 tỷ đồng.

Trước đó, chị N.H.T.T. (sinh năm 1984, ngụ huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai) tới công an trình báo về việc bị các đối tượng chưa rõ lai lịch lừa đảo chiếm đoạt hơn 5,3 tỷ đồng. Theo đó, ngày 1/12/2021, chị phát hiện điện thoại của mình bị mất sóng.

Chị gọi lên tổng đài Viettel thì được nhân viên cho biết sim trong máy của chị đã bị khóa do sim đã được cấp lại. Sau đó, chị T. phát hiện hơn 5,3 tỷ đồng trong tài khoản của mình ở 3 ngân hàng đã được chuyển vào các tài khoản không rõ nguồn gốc dưới hình thức chuyển khoản trực tuyến.

Đơn trình báo của chị T. thể hiện, chị không phải là người yêu cầu cấp lại sim và lúc đó chị vẫn giữ chứng minh thư gốc. Chị đến Viettel yêu cầu trích xuất camera ngày cấp lại sim, yêu cầu gặp nhân viên cấp sim nhưng không được giải quyết và nói rằng camera không lưu, vì lý do bảo mật. Chị T. cũng không hiểu lý do tại sao nhà mạng lại cấp sim mới cho người khác mà không cần CMND, không nhận dạng có đúng người hay không. Sau đó, chị tới công an trình báo sự việc.

Công an vào cuộc điều tra xác định các đối tượng dùng thủ đoạn làm giả chứng minh nhân dân của chị T.. Sau đó, các đối tượng giả danh chị T. để thực hiện đổi sim điện thoại mà chị sử dụng để đăng ký nhận mã OTP khi thực hiện giao dịch internetbanking tại các ngân hàng.

Tiếp đó, các đối tượng dùng số điện thoại này đăng nhập vào 3 tài khoản ngân hàng có chi nhánh ở quận Tân Bình, TPHCM và tỉnh Đồng Nai của chị T. rồi chiếm đoạt số tiền hơn 5,3 tỷ đồng. Quá trình điều tra, Công an TPHCM đã khởi tố vụ án hình sự để tiếp tục điều tra, truy tìm các đối tượng.

Thiên Hùng

 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI