Người đàn bà hát dạo xin tiền chạy thận

11/10/2022 - 06:21

PNO - Vì hoàn cảnh khó khăn nên bà Võ Thị Kim Hường (64 tuổi) phải sống nương nhờ vào sự giúp đỡ của mọi người.

Bà Hường mắc bệnh thận đã hơn 15 năm, sức khỏe đang ngày càng suy giảm, chân tay thường xuyên sưng phù, đau nhức. Đều đặn ba lần mỗi tuần, bà phải ngồi xe buýt từ nơi ở trọ (P.Hiệp Thành, quận 12, TPHCM) lên Bệnh viện Nhân dân 115 (quận 10) để chạy thận.

Theo như bà chia sẻ, bà có bảy người con nhưng người thì tù tội, người theo chồng và đều khó khăn nên không ai chăm lo được cho bà. Cũng vì vậy nên trước đây, bà được bệnh viện thương tình cho tá túc tại chỗ, ăn cơm từ thiện qua ngày. 

 

Bà Võ Thị Kim Hường trên giường bệnh
Bà Võ Thị Kim Hường trên giường bệnh

Mọi chuyện bắt đầu khó khăn hơn từ khi dịch COVID-19 xuất hiện. Để đảm bảo an toàn, bà phải ra ngoài thuê trọ với chi phí là 1,3 triệu đồng/tháng. Để có tiền trang trải viện phí ngoài bảo hiểm và sinh hoạt, những ngày khỏe, bà Hường mang loa kẹo kéo ra chợ Lê Thị Nho (quận 12) để hát và cầu xin sự giúp đỡ của mọi người. Mỗi ngày bà xin được vài chục cho đến hơn 100.000 đồng. 

Bà Hường tâm sự, cũng tủi hổ khi phải sống nương nhờ xã hội, nhất là những khi người đồng trang phải lứa đến cho tiền mình, nhưng vì hoàn cảnh éo le, bà không còn sự lựa chọn khác. Thời gian gần đây, vì phải đi xa, ăn uống thiếu thốn, có hôm chỉ ăn khoai lang cầm cự, nên sức khỏe của bà suy giảm nhiều, việc đi hát cũng hạn chế. Bà rất mong nhận được sự giúp đỡ từ cộng đồng để qua cơn cùng cực tuổi xế chiều.

Mọi đóng góp của bạn đọc hảo tâm giúp bà Võ Thị Kim Hường chữa bệnh xin gửi trực tiếp đến Báo Phụ Nữ TPHCM, 311 Điện Biên Phủ, P.4, Q.3; qua đường bưu điện hay tài khoản từ thiện: BÁO PHỤ NỮ TPHCM, số 007.100.1049165 Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam - chi nhánh TPHCM. Chúng tôi sẽ chuyển đến tận tay bà Hường. Xin trân trọng cảm ơn!

Trang Thư

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI