Ngô Thanh Vân xác nhận phim "Thanh Sói" phải cắt, chỉnh sửa

25/11/2022 - 17:56

PNO - Tuy nhiên, chị tự tin nội dung sau khi bị cắt, chỉnh sửa vẫn giúp khán giả hiểu được câu chuyện rõ ràng.

Ngô Thanh Vân và các diễn viên (từ trái qua): Rima Thanh Vy, Đồng Ánh Quỳnh, Tóc Tiên và Thuận Nguyễn
Ngô Thanh Vân và các diễn viên (từ trái qua): Rima Thanh Vy, Đồng Ánh Quỳnh, Tóc Tiên và Thuận Nguyễn trong buổi họp báo vào chiều 25/11

Chiều 25/11, đạo diễn NSX Ngô Thanh Vân công bố lịch chiếu chính thức của phim Thanh Sói. Ban đầu, Thanh Sói dự kiến ra mắt ngày 22/4/2022. Sau đó, Ngô Thanh Vân thông báo hoãn chiếu vì chưa hài lòng kỹ xảo trong phim. 

Trong buổi họp báo, Ngô Thanh Vân nói bộ phim này thách thức chị và ê-kíp sản xuất rất nhiều từ khâu làm kịch bản, sản xuất. Và trong những thách thức đó, cho Ngô Thanh Vân biết giới hạn của bản thân đến đâu. Có nhiều thứ chị muốn đưa lên màn ảnh để gửi đến khán giả, đẩy ranh giới đi quá xa. 

Ngô Thanh Vân nói để có được bản phim cuối cùng, cho chị hiểu ranh giới nên dừng ở đâu. “Ở một nền điện ảnh đang phát triển có lúc không cần đi xa đến thế, cần nhìn lại xem thị trường cần có những gì. Đó là những hồi chuông đánh thức tôi. Là nghệ sĩ, chắc chắn không muốn sự sáng tạo dừng ở ranh giới nào cả. Nhưng nói đến một xã hội, cộng đồng, văn hoá, cần có một vòng tròn cần thiết”, Ngô Thanh Vân chia sẻ. 

Hình ảnh được hé lộ trong phim
Hình ảnh được hé lộ trong phim Thanh Sói, trong đó vai chính do Đồng Ánh Quỳnh (áo trắng) đảm nhận

“Bất kỳ đạo diễn nào thì con mình bị cắt thì đều đau, tiếc nuối”, Ngô Thanh Vân chia sẻ. Nhưng nữ đạo diễn cũng từ chối chia sẻ tỉ lệ phim bị cắt cụ thể. Vì có chỉnh sửa, nên chi phí sản xuất tăng thêm rất nhiều. Tuy nhiên, nữ đạo diễn từ chối nói về con số cụ thể.

“Xem lại bản cắt cuối cùng thì tôi thấy vẫn tròn trịa. Khán giả vẫn sẽ hiểu câu chuyện và đồng cảm nên không quá lo lắng”, chị chia sẻ... Bên cạnh vai trò nhà sản xuất, đạo diễn, Ngô Thanh Vân cũng tham gia diễn xuất trong phim này.

Thanh Sói lấy bối cảnh Sài Gòn vào năm 1998. Thanh Sói là nhân vật phản diện trong phim Hai Phượng, từng đạt doanh thu 200 tỷ đồng của Ngô Thanh Vân, ra mắt năm 2019. Phim kể về Bi (thời trẻ của Thanh Sói do Đồng Ánh Quỳnh thủ vai) là một phụ nữ sống đầu đường xó chợ, được người bà nhận nuôi, sống cùng Thanh (Tóc Tiên) và Hồng (Rima Thanh Vy). Trailer phim gợi sự tò mò: “Ở đây, ai cũng có quá khứ giống con”.. 

Đồng Ánh Quỳnh vượt qua hơn 300 diễn viên, trong vòng casting để nhận được vai chính. Cô cùng Tóc Tiên, Rima Thanh Vy cùng trải qua khoá đào tạo diễn xuất với diễn viên Hồng Ánh, đạo diễn võ thuật Nguyễn Anh Tuấn.

Ngô Thanh Vân cho biết những gì còn thiếu sót trong Hai Phượng được hoàn thiện trong Thanh Sói. Tóc Tiên và Đồng Ánh Quỳnh thực hiện 100% cảnh hành động, không dùng diễn viên đóng thế. Ban đầu, Ngô Thanh Vân cũng hoài nghi về sự thể hiện của Tóc Tiên nhưng khi vào thực tế làm việc, chị nhận thấy mọi thứ vượt xa kỳ vọng. Đồng Ánh Quỳnh tập võ suốt 6-7 buổi/tuần, học nói giọng miền Nam theo yêu cầu của Ngô Thanh Vân. 

*Teaser trailer với ca khúc Giã từ dĩ vãng qua tiếng hát của Phương Thanh:

 

 

Đồng Ánh Quỳnh tự thực hiện 100% cảnh hành động, không sử dụng diễn viên đóng thế
Đồng Ánh Quỳnh tự thực hiện 100% cảnh hành động, không sử dụng diễn viên đóng thế

Trong thời gian phim chưa ra rạp, cả dàn diễn viên đều áp lực, sốt ruột đặc biệt trước tin đồn phim có thể không được ra mắt. Đồng Ánh Quỳnh nói có lúc chờ đợi trong vô vọng. Nữ diễn viên không nói nhiều về những khó khăn trong quá trình sản xuất, mà muốn đề cao tinh thần làm việc tập thể, sự cố gắng để có được sản phẩm chất lượng nhất.

Phim dự kiến ra mắt toàn quốc ngày 30/12/2022. Phim được dán nhãn 18+. Đầu tiên, phim tập trung phát hành tại thị trường Việt Nam sau đó mới tính đến các bước tiếp theo. 

Nữ đạo diễn được đặt vấn đề vì sao không ra mắt vào dịp Tết Nguyên đán, có phải xuất phát từ việc lo ngại Trấn Thành hay không. Ngô Thanh Vân nói khi phim được duyệt, lập tức cho tiến hành khâu quảng bá, phát hành. Trải qua 2 năm khó khăn, chị và nhiều nhà làm phim khác đều ý thức được việc cùng xây dựng thị trường phim ảnh phát triển, nên tính toán thời gian hợp lý, tạo thị trường tốt hơn. 

“Phim nào thắng, chúng tôi đều mừng cho nhau. Tôi và Trấn Thành là bạn, ủng hộ nhau để vượt qua khó khăn, mang đến sản phẩm chất lượng cho khán giả. Vì thế, không có vấn đề gì cả”, Ngô Thanh Vân nói.

Trung Sơn

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI