Nghệ An nới lỏng giãn cách, Hà Tĩnh cho phép mở cửa nhiều dịch vụ

12/09/2021 - 15:18

PNO - Trong bối cảnh các ca nhiễm COVID-19 có dấu hiệu “hạ nhiệt”, tỉnh Nghệ An đã giảm mức giãn cách xã hội ở nhiều địa phương. Trong khi đó, Hà Tĩnh bắt đầu cho phép mở cửa nhiều dịch vụ như cắt tóc, spa.

Ngày 12/9, Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Nghệ An đã có văn bản thống nhất chuyển sang áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15/CT-TTg đối với TP. Vinh, thị xã Cửa Lò, huyện Nghi Lộc và các xã ở huyện Hưng Nguyên, Nam Đàn, Diễn Châu, từ 0g ngày 13/9.

TP. Vinh và các huyện lân cận chuyển sang giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 từ 0g ngày 13/9
TP. Vinh và các huyện lân cận chuyển sang giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 từ 0g ngày 13/9

Với quyết định này, Nghệ An chỉ còn một số xã ở huyện Quế Phong do có ca COVID-19 mới đây đang phải áp dụng chỉ thị 16/CT-TTg. Phần lớn, các huyện ở Nghệ An đều trở lại trạng thái bình thường mới theo chỉ thị 19.

Trong khi đó, từ 6g sáng nay (12/9), Hà Tĩnh cũng bắt đầu nới lỏng các biện pháp phòng chống dịch trên địa bàn. Theo đó, tỉnh này cho phép mở cửa trở lại các cơ sở kinh doanh giáo dục; dịch vụ cắt tóc, gội đầu, spa...

Còn nhà hàng, quán bia, quán ăn, cà phê, cửa hàng tạp hoá chỉ bán mang về; hoạt động thể thao không quá 20 người; đám cưới, lễ hỏi không tụ tập quá 15 người và không quá 30 người đối với hoạt động tín ngưỡng, đám tang…

Lãnh đạo Hà Tĩnh cũng dự kiến từ 15/9 sẽ cho học sinh trở lại trường học, duy trì phương án dạy học trực tuyến và trực tiếp.

Phan Ngọc

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI