Nghệ An: Bắt thêm 1 cán bộ xã trục lợi tiền hỗ trợ bão lũ của dân nghèo

19/10/2021 - 21:03

PNO - Từ những tố cáo khuất tất trong chi trả tiền hỗ trợ thiệt hại mưa lũ, cơ quan công an đã vào cuộc điều tra và bắt giữ 4 người, trong đó có 3 người là cán bộ xã.

Tối 19/10, Công an huyện Anh Sơn (Nghệ An) cho biết, đơn vị này vừa ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Thị Duyên (công chức tài chính - kế toán xã Khai Sơn, huyện Anh Sơn) liên quan đến vụ sai phạm trong chi trả tiền hỗ trợ thiệt hại mưa lũ cho người dân trên địa bàn xã này.

Chủ tịch UBND xã Khai Sơn Phan Thị Hoài tại cơ quan công an
Chủ tịch UBND xã Khai Sơn Nguyễn Thị Ngọc Ánh tại cơ quan công an

Một ngày trước, Công an huyện Anh Sơn cũng đã khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Thị Ngọc Ánh (Chủ tịch UBND xã Khai Sơn) về hành vi Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng và Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”; Phan Thị Hoài (công chức địa chính - nông nghiệp xã Khai Sơn) và Nguyễn Thị Kim Liên (trú xã Khai Sơn) về hành vi Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng và Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Năm 2020, xã Khai Sơn bị ảnh hưởng bởi lụt bão dẫn đến việc nhiều tài sản của người dân bị thiệt hại. Ngày 30/11/2020, UBND xã Khai Sơn có tờ trình gửi UBND huyện Anh Sơn đề nghị hỗ trợ thiệt hại do mưa lớn, ngập lụt gây ra gần 1 tỷ đồng.

Tuy nhiên, quá trình chi trả xuất hiện nhiều vấn đề bất thường. Người dân phát hiện số thực nhận ít hơn số tiền thực tế được duyệt theo danh sách nên đã phản ánh lên UBND huyện Anh Sơn.

UBND xã Khai Sơn, nơi xảy ra sự việc
UBND xã Khai Sơn, nơi xảy ra sự việc

Huyện này sau đó đã thành lập Đoàn thanh tra để xác minh thông tin. Đoàn thanh tra đã công bố quyết định thanh tra tại UBND xã Khai Sơn và yêu cầu đơn vị được thanh tra báo cáo kết quả thực hiện việc quản lý, sử dụng nguồn kinh phí hỗ trợ khắc phục bão lụt năm 2020. 

Khi đến 10 hộ dân ở thôn 7 (xã Khai Sơn) được nhận tiền hỗ trợ khắc phục bão lũ năm 2020, Đoàn thanh tra huyện Anh Sơn xác định một số hộ chưa được nhận hết số tiền theo danh sách UBND xã Khai Sơn lập.

Phan Ngọc

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI