Nestlé Việt Nam ủng hộ Quỹ vắc-xin phòng chống COVID-19

18/06/2021 - 19:34

PNO - Hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ, Công ty Nestlé Việt Nam và Công ty La Vie (thuộc Tập đoàn Nestlé) ủng hộ 4 tỷ đồng vào Quỹ vắc-xin phòng chống COVID-19 tại các tỉnh Hưng Yên, Đồng Nai và Long An, nhằm chung tay đóng góp cùng cả nước chống dịch.

Từ khi đại dịch bùng phát đầu năm 2020 đến nay, Công ty Nestlé tại Việt Nam đã tích cực hỗ trợ các hoạt động phòng, chống dịch của Chính phủ, bao gồm hỗ trợ tuyến đầu, cộng đồng, các đối tác kinh doanh nhỏ lẻ bị ảnh hưởng các sản phẩm dinh dưỡng, tiền mặt và khẩu trang y tế, với tổng giá trị lên đến 47 tỷ đồng.

Đại diện Nestlé Việt Nam trao tặng 1 tỷ đồng vào Quỹ vắc-xin phòng chống COVID-19 tại các tỉnh Hưng Yên. Ảnh: Nestlé
Đại diện Nestlé Việt Nam trao tặng 1 tỷ đồng vào Quỹ vắc-xin phòng chống COVID-19 tại tỉnh Hưng Yên. Ảnh: Nestlé

Đại diện Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Hưng Yên hoan nghênh sự hỗ trợ của công ty: "Nestlé Việt Nam là một trong những nhà đầu tư tiêu biểu tại Hưng Yên. Không chỉ liên tục đầu tư mở rộng sản xuất, tạo công ăn việc làm, đóng góp ngân sách và tuân thủ tốt các chính sách pháp luật, công ty còn tích cực chung tay thực hiện các hoạt động xã hội và hỗ trợ cộng đồng của tỉnh, đặc biệt trong giai đoạn toàn xã hội bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Sự đóng góp đầy ý nghĩa của công ty cho Quỹ vắc-xin phòng chống COVID-19 một lần nữa khẳng định điều này. Chúng tôi đánh giá cao về những đóng góp và nỗ lực không ngừng của Nestlé Việt Nam cho sự phát triển bền vững và sự thịnh vượng chung của cộng đồng".

Ông Binu Jacob, Tổng giám đốc Nestlé Việt Nam trao tặng tài trợ của Nestlé Việt Nam cho tuyến đầu chống dịch. Ảnh: Nestlé
Ông Binu Jacob, Tổng giám đốc Nestlé Việt Nam trao tặng tài trợ của Nestlé Việt Nam cho tuyến đầu chống dịch. Ảnh: Nestlé

Ông Binu Jacob, Tổng giám đốc Nestlé Việt Nam, chia sẻ: "Thông qua việc ủng hộ Quỹ vắc-xin phòng chống COVID-19, chúng tôi muốn tiếp tục thể hiện lòng tin tưởng và cam kết luôn đồng hành cùng Chính phủ, cộng đồng các địa phương nơi chúng tôi đang hoạt động, đẩy lùi đại dịch, tiếp tục với các mục tiêu phát triển bền vững".

Trong tháng Năm và Sáu, Nestlé Việt Nam cũng đã đồng hành cùng đối tác hỗ trợ 2 tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang phòng, chống đại dịch với tổng số tiền gần 860 triệu đồng. Trong đợt bùng phát dịch lần thứ 4, công ty đã ủng hộ gần 182.000 sản phẩm thực phẩm và thức uống dinh dưỡng với tổng trị giá 3,82 tỷ đồng.

Công ty Nestlé Việt Nam trao tặng 62.000 sản phẩm dinh dưỡng trị giá 860 triệu đồng chung tay cùng Bắc Ninh chống dịch. Ảnh: Nestlé
Công ty Nestlé Việt Nam trao tặng 62.000 sản phẩm dinh dưỡng trị giá 860 triệu đồng chung tay cùng Bắc Ninh chống dịch. Ảnh: Nestlé

Ngay từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát vào tháng 3/2020, Nestlé Việt Nam đã đặt ra 5 ưu tiên giúp vượt qua thách thức của đại dịch COVID-19 gồm đảm bảo an toàn và phúc lợi cho nhân viên; tối ưu hóa nguồn cung; tối ưu hóa kênh phân phối; linh hoạt trong cách tiếp cận với người tiêu dùng ; chung tay hỗ trợ Chính phủ và cộng đồng.

Công ty cũng luôn thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Chính phủ và Bộ Y tế, phổ biến các quy định về phòng, chống dịch cho toàn thể công nhân lao động của công ty để cùng thực hiện như đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, đo thân nhiệt trước khi vào làm việc tại công ty, giữ khoảng cách, ưu tiên các cuộc họp online, tăng cường giãn cách ở khu vực sản xuất, lắp đặt các vách phân vùng, tấm chắn phòng dịch.

Tháng Tư vừa qua, Tập đoàn Nestlé (Thụy Sĩ) đã đóng góp 2 triệu franc Thụy Sĩ (CHF), tương đương gần 49 tỷ đồng ủng hộ tiếp cận công bằng với vắc-xin COVID-19 thông qua cơ chế COVAX. Số tiền đóng góp được chuyển cho Quỹ ứng phó với COVID-19 của Tổ chức Y tế thế giới (WHO).

Nestlé ủng hộ tiếp cận công bằng với vắc-xin COVID-19 thông qua cơ chế COVAX. Ảnh: Nestlé
Nestlé ủng hộ tiếp cận công bằng với vắc-xin COVID-19 thông qua cơ chế COVAX. Ảnh: Nestlé

Minh Thi

 

Nguồn: Nestlé

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI