Nâng ngực xong, sợ mất chồng

13/04/2020 - 11:32

PNO - Em liều theo hội bạn đi nâng ngực, vì ngực em quá xuống cấp nên em mặc cảm, sợ chồng chán mình. Bây giờ làm xong, em thấy nó không đẹp như em nghĩ, nhìn vô biết liền là… đồ giả.

Chị Hạnh Dung kính mến,

Em năm nay 39 tuổi, đã lập gia đình, có hai con trai gái đầy đủ. Cũng vì nghĩ rằng mình đã hoàn thành nhiệm vụ sinh con, giờ đến lúc phải chăm sóc bản thân, em đã phạm sai lầm. Em đã chi nhiều tiền cho việc làm đẹp. Hồi đầu em đi chăm sóc da, giảm cân, thể dục, nhưng ngày càng ham, em theo mấy chị bạn đi làm chân mày, tiêm chất làm đầy mặt.

Chồng em nhắc nhở nhưng em biết tính anh la lối lớn tiếng vậy chứ không để bụng, nên mỗi lần anh nhắc em đều lảng ra. Chỉ có lần em đi làm mũi về, nhìn mặt sưng quá nên chồng làm dữ, đòi tới gặp bác sĩ… Sau đó, em xin lỗi nên anh cũng nguôi.

Mấy tháng trước, em liều theo hội bạn đi nâng ngực, vì ngực em quá xuống cấp nên em mặc cảm, sợ chồng chán mình. Bây giờ làm xong, em thấy nó không đẹp như em nghĩ, nhìn vô biết liền là… đồ giả.

Lấy cớ đưa hai đứa nhỏ về quê với ba má trong thời gian nghỉ học, em ở luôn dưới quê để chờ cho “hàng mới” lành lại, nhìn bình thường rồi mới về nhà “trình” với chồng. Nhưng sắp tới lúc phải gặp lại chồng, mà em mất tự tin quá.

Nghĩ lại, em thấy mình sai. Bây giờ, lỡ ảnh không chấp nhận, làm lớn chuyện đòi chia tay thì em biết làm sao? Đang yên lành, tự nhiên mình lại… Em hối hận lắm nhưng không biết làm sao bây giờ…

Duyên Anh (TP.HCM)

Em Duyên Anh thân mến, 

Em đúng là liều lĩnh, suy nghĩ nông nổi. Chắc là do lúc quyết định có sự trợ lực của “hội chị em”. Bây giờ, đến lúc đối diện với tình yêu của cuộc đời mình, “hội chị em” chẳng còn chút sức mạnh nào. Em phải tự đương đầu với chuyện này thôi.

Dù sao cũng đã rồi, trách gì đi nữa cũng vô ích nhưng mong em đừng quên bài học từ tình cảnh này để những lần sau đừng tự đặt mình vào những rủi ro có thể gây đổ vỡ tình cảm gia đình. 

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Bây giờ, em nên chuẩn bị một không gian, một tâm thế nói chuyện phù hợp. Tạm thời việc hai con nhỏ ở nhà ngoại là một lợi thế. Em có thể quay về nhà một mình, câu chuyện sẽ dễ hơn nếu chỉ có hai vợ chồng. Nên sắp xếp việc này sớm, đừng để cận ngày, cập rập thời gian, dễ gây thêm căng thẳng. 

Tính cách của chồng, em đã biết, vậy nên thu xếp sao đừng để anh ấy bất ngờ, tức giận. Có thể em phải viết thư trước, nói cho chồng biết những mong muốn của mình, tâm trạng tự ti mặc cảm của em, mong muốn được cùng chồng có một đời sống vợ chồng hạnh phúc trọn vẹn hơn.

Em hãy viết, hãy nói thật chân thành. Bức thư ấy em sắp xếp để chồng đọc trước. Có thể khi đã biết sự việc, chồng em sẽ bình tĩnh hơn trong cuộc gặp gỡ sau đó. 

Lỗi của em là đã không nói với chồng, tự quyết định một mình. Có thể em phải xin lỗi chồng về chuyện đó. Đa phần các ông chồng không muốn vợ sửa sang làm đẹp vì sợ vợ đầu mày cuối mắt bên ngoài, lôi cuốn sự chú ý của người khác.

Nếu em thể hiện được rằng em chỉ có mình anh ấy, chỉ đẹp cho một mình anh ấy, có thể mọi chuyện sẽ dễ êm xuôi hơn. Em cũng nên chú ý đến cách ăn mặc, cư xử. Nhiều chị em “lên hàng” xong rồi suốt ngày “khoe hàng”. Tình cảnh ấy khó có người đàn ông nào chấp nhận được.

Nói gì thì nói, qua vụ này, chắc chắn lòng tin giữa vợ chồng có sứt mẻ. Em sẽ phải mất một thời gian dài mới khôi phục được lòng tin của chồng. Câu chuyện sẽ không dừng lại ở một cuộc gặp gỡ, nói chuyện, mà còn tiếp tục về sau. Mong em gìn giữ được những gì còn lại và cố gắng bồi đắp thêm cho lòng tin ấy. 

Hạnh Dung

NẾU TÔI LÀ NGƯỜI TRONG CUỘC

Hồng Nhung (Q.Phú Nhuận, TP.HCM): Nên nói thẳng, nói thật

Có lẽ bạn đã chọn cách lý giải như rất nhiều phụ nữ dạo gần đây “là yêu chính mình”. Tôi thực sự thấy thương kiểu suy nghĩ đó. Có lẽ vì có nhiều chị em bắt đầu ngộ ra rằng mình đã quá lơ là bản thân. Còn việc của bạn, dù gì cũng lỡ rồi. Mà có lẽ bạn cũng “lỡ” quá nhiều lần rồi nhỉ? Thôi mình cũng đành tự thú thôi bạn ạ.

Tôi khuyên bạn nên về nhà và nói chuyện thẳng thắn với chồng về lý do bạn phải “tu sửa”. Nên nói thật tất cả rồi chờ phản ứng từ anh ấy. Tôi nghĩ rằng chẳng có ông chồng nào vội vàng bỏ vợ vì vợ mình đi sửa sắc đẹp để làm vui lòng mình. Rồi vài hôm chồng bạn sẽ nguôi thôi. Biết đâu chừng nhờ “phụ tùng” mới này cùng tấm lòng thành của bạn mà lửa yêu thêm nồng đượm hơn thì sao.

Đình Ký (Q.Bình Tân, TP.HCM): Nhan sắc không thể níu kéo khi tình yêu đã ra đi

Tôi là đàn ông và tôi cực kỳ ghét những phụ nữ sửa sắc đẹp, dù ở bất cứ bộ phận nào trên cơ thể. Nhìn nó giả tạo và thiếu cảm xúc. Tôi nghĩ tới chồng bạn, chắc anh ấy cũng như tôi.

Hẳn anh sẽ giận bạn lắm và có thể sẽ “không thèm” nhìn mặt bạn. Tôi nói để bạn có thể hình dung sắp tới mình sẽ phải đối diện với những điều gì vì cách thể hiện của đàn ông khi thất vọng đôi khi rất tàn nhẫn.

Còn giờ thì về nhà thôi. Đâu có thể giấu mãi được, trừ phi mình đừng làm. Mà nghĩ cũng lạ, đã quá nhiều lần chồng bạn tỏ vẻ không hài lòng về việc “trùng tu nhan sắc” mà sao bạn cứ lấn tới mãi? Là đàn ông, tôi thấy cũng khó chịu thay chồng bạn. Cuộc nói chuyện này sẽ có những bất đồng, lớn tiếng. Bạn cố gắng giữ hòa khí trong nhà nhé.

Vợ tôi cũng vậy, cứ tham gia nhiều hội nhóm, bàn tán mãi với nhau về ghen tuông giữ chồng rồi làm đẹp mà không chịu tin rằng, với một người đàn ông, khi đã hết yêu thương, thì cố làm gì cũng bằng thừa mà thôi.

Thư cho Hạnh Dung, mời quý vị gởi về:

hanhdung@baophunu.org.vn

 

 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI