PNO - Nếu chỉ vì việc này mà nhà trai không chịu cưới thì em không có gì phải hối tiếc, bởi quan điểm sống khác nhau sẽ khó chung sống lâu dài.
| Chia sẻ bài viết: |
Hoàng Nga 05-02-2026 11:18:54
Việc em nên làm lúc này là nói rõ với người yêu: Em tôn trọng nếp nhà anh nhưng em cũng cần được về ăn tết với cha mẹ ruột ít nhất một phần thời gian. Nếu anh thật sự muốn cưới em thì anh phải đứng ra nói chuyện thẳng với cha mẹ chứ không đẩy em vào thế chịu đựng.
Diệp Huỳnh 05-02-2026 11:18:27
Hôn nhân không phải là thử vận may. Nếu ngay trước cưới em đã thấy sợ và thấy mình phải hy sinh điều rất quan trọng thì em nên dừng lại suy nghĩ thật kỹ. Người phù hợp là người dám bảo vệ ranh giới của em chứ không phải người khuyên em nhắm mắt cho qua.
Thuy Anh 04-02-2026 21:15:58
Ui má mấy việc cúng quảy của những gia đình kiểu này mệt bở hơi. Tui từng trải qua ở nhà cô ruột tui và khi lớn, tết tui đi trốn.
An Hòa 04-02-2026 19:34:57
Bạn nên nói chuyện rõ ràng với bạn trai, và chắc chắn quan điểm của bạn phải được mẹ anh ta chấp thuận, kẻo khi cưới về rồi thì như chim vào lồng biết thuở nào ra luôn đó. Không được thì chia tay sớm bớt đau khổ.
Thuần 04-02-2026 18:15:27
Nghe anh nói “cứ đồng ý cho mẹ vui rồi tính sau” là thấy rõ ràng chuyện này nếu cưới vào, người phải nhịn và gánh hết từ đầu tới cuối chắc chắn là bạn.
Trúc Anh 04-02-2026 18:12:57
Một chuyện động tới cả đời mà anh ấy khuyên “cứ gật cho xong rồi tính sau” thì bạn nên dừng lại nghĩ kỹ, vì cưới không chỉ là cưới người yêu mà là chấp nhận luôn nếp nhà người ta.
Nắm giữ khối tài sản lớn nhưng cha mẹ già vẫn khổ sở, không yên thân vì con cái sống ỷ lại và tìm cách bòn rút tài sản...
Vợ chồng em chung sống khá êm đềm, hạnh phúc. Tuy nhiên, chỉ vì một gameshow truyền hình mà bây giờ vợ chiến tranh lạnh với em.
Chúng ta thường nghĩ trẻ con cần một gia đình đủ cả cha lẫn mẹ, điều đó đúng nhưng chưa đủ. Trẻ con thật sự cần một gia đình hạnh phúc.
Em không cần vội gán cho câu chuyện này một ý nghĩa quá nặng nề, cũng đừng ép mình phải “ổn” khi trong lòng còn lấn cấn.
Bắt con ở nhà chỉ vì sự ngại ngần của người lớn chẳng phải là quá ích kỷ và khiến tuổi thơ của con thiếu đi những kỷ niệm đẹp hay sao?
Đừng sợ làm tổn thương con. Thực chất, việc dạy trẻ về ranh giới cá nhân cũng là giúp con biết bảo vệ sự riêng tư của chính mình.
Hãy kiên nhẫn xoa dịu chính mình trước khi xoa dịu con. Sai lầm có thể lặp lại nhưng cách ta sửa chữa sai lầm sẽ tạo nên một tương lai khác.
Mấy ngày nay em mất ăn mất ngủ, đầu óc rối bời. Chuyện của em nghe qua cứ như phim...
Em cưới 10 năm nhưng toàn cãi vã, bị chồng đuổi đi. Giờ chồng kêu em góp tiền xây nhà trên đất cha mẹ chồng đứng tên, em sợ mình mất trắng.
Lòng chung thủy không phải là món để trao đổi giữa vợ và chồng.
Tại sao hai người có sở thích khác biệt hoàn toàn, không thể nhường nhịn hay tôn trọng nhau mà cứ phải dính lấy nhau như vậy?
Nếu sống tối giản, tiết kiệm, tạm dừng việc mua sắm và ăn uống bên ngoài, em hoàn toàn có thể trả dứt điểm 40 triệu đồng trong vòng nửa năm.
Nói đúng lúc, đúng cách sẽ quyết định 50% kết quả, nhất là trong những tình huống gia đình nhạy cảm.
Chồng tôi tốt tính, yêu vợ thương con nhưng lại hay đi karaoke "tay vịn" mỗi khi đi nhậu. Anh khẳng định chỉ ngồi cho vui, tôi có nên tin?
Để yên thì như ngồi trên đống lửa, nung nấu tâm can nhưng khơi ra rồi em sẽ thấy đó chỉ là đám tro tàn nguội lạnh mà thôi.
Duy trì cuộc hôn nhân hình thức suốt 14 năm, người vợ tự đẩy mình vào thế khó khi chồng bệnh tật, lăng nhăng nhưng vẫn còn ràng buộc pháp lý.
Cứ mỗi lần cô ấy hỏi khi nào cưới, tôi lại cảm thấy một luồng áp lực đè nặng.
Em không giành giật cô ấy với công việc, em chỉ muốn cô ấy quay lại không gian riêng tư của hai người.