Một phụ nữ ở Bình Dương chuyển hơn 1,2 tỷ đồng cho kẻ gọi điện giả danh công an

29/11/2019 - 08:38

Sau khi chuyển 1 tỷ 263 triệu đồng cho kẻ giả danh công an Hà Nội, bà Thảo kể lại cho chồng và biết bị lừa nên đã trình báo với Công an tỉnh Bình Dương.

Ngày 28/11, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Dương đã trao trả 800 triệu đồng cho một nạn nhân bị đối tượng giả danh công an TP.Hà Nội lừa đảo, chiếm đoạt tài sản thông qua điện thoại.

Theo điều tra của công an, ngày 15/7/2019, bà Đặng Thị Xuân Thảo - trú tại TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương - nhận được điện thoại của một người đàn ông tự xưng là công an viên thuộc Công an TP.Hà Nội, đang thụ lý điều tra chuyên án đường dây mua bán ma túy, rửa tiền từ nước ngoài về Việt Nam.

Mot phu nu o Binh Duong chuyen hon 1,2 ty dong cho ke goi dien gia danh cong an
Vợ chồng bà Thảo tại cơ quan công an nhận lại 800 triệu đồng

Các đối tượng này liên tục gọi điện thoại cáo buộc bà Thảo có liên quan tới đường dây mua bán ma túy, rửa tiền nói trên, sau đó yêu cầu bà Thảo phải chuyển tiền vào tài khoản của bọn chúng để phục vụ điều tra, nếu không sẽ thực hiện lệnh bắt giam bà.

Do bị thúc ép, bà Thảo rất lo sợ nên đã chuyển vào số tài khoản trên 1 tỷ 263 triệu đồng. Sau đó, liên hệ lại các đối tượng này không được, bà Thảo đã kể lại sự việc cho chồng. Biết mình bị lừa, bà cùng chồng đến cơ quan công an trình báo sự việc.

Tiếp nhận thông tin, Công an tỉnh Bình Dương đã điều tra, xác minh và phối hợp với ngân hàng phong tỏa tài khoản của các đối tượng, ngăn không cho các đối tượng thực hiện giao dịch rút tiền. Tuy nhiên, các đối tượng đã rút được hơn 400 triệu đồng.

Phạm Diện

 
TIN MỚI