Một mình đi xem lễ A80, cựu binh đột quỵ trên đường về thăm đồng đội

15/09/2025 - 15:56

PNO - Một mình từ Đà Nẵng ra Hà Nội xem A80, khi về thăm đồng đội cũ ở Lạng Sơn, cựu binh 66 tuổi đột quỵ, không có gia đình chăm sóc.

Cựu chiến binh ở Đà Nẵng hồi phục sau khi được các bác sĩ chăm sóc ở Bệnh viện đa khoa Lạng Sơn - ảnh: Bệnh viện cung cấp
Cựu chiến binh ở Đà Nẵng hồi phục sau khi được các bác sĩ chăm sóc ở Bệnh viện đa khoa Lạng Sơn - Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Ngày 15/9, bác sĩ Đặng Huy Du – Bệnh viện Đa khoa Lạng Sơn cho biết, đơn vị này vừa cấp cứu thành công một cựu chiến binh bị đột quỵ sau khi ra Hà Nội xem sự kiện Lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2/9 (A80).

Trước đó, cựu chiến binh (66 tuổi, ở Đà Nẵng) một mình ra Hà Nội xem A80. Kết thúc buổi lễ, ông đến Lạng Sơn để thăm một người bạn cùng trong quân ngũ. Trong buổi gặp gỡ xúc động, ông bất ngờ có các dấu hiệu đột quỵ nên được đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Đêm 4/9/2025, bệnh nhân vào viện trong tình trạng tê yếu nửa người trái, méo miệng, khó nói.

Tại bệnh viện, bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân nhồi máu não/tăng huyết áp trên nền đái tháo đường, xơ vữa động mạch. Kết quả chụp sọ não cho thấy bệnh nhân có nhồi máu não cấp.

Các bác sĩ khoa cấp cứu lập tức chỉ định thực hiện dùng thuốc tiêu sợi huyết trên bệnh nhân. Sau thực hiện can thiệp khoảng 5 giờ, bệnh nhân dần hồi phục liệt, tiếp tục được theo dõi, điều trị tại bệnh viện.

Trong thời gian điều trị, người bệnh không có người nhà chăm sóc. Các bác sĩ, điều dưỡng khoa Tâm thần – Thần kinh đã dành sự quan tâm, chăm sóc đặc biệt và toàn diện cho người bệnh.

Sau 5 ngày điều trị, bệnh nhân hồi phục hoàn toàn, có thể tự đi lại, sinh hoạt bình thường. Bác sĩ đã thực hiện các xét nghiệm kiểm tra toàn bộ cho bệnh nhân, kết quả đủ điều kiện sức khoẻ mới đồng ý cho bệnh nhân xuất viện trở về Đà Nẵng.

Người bệnh xúc động, gửi lời cảm ơn chân thành đến các bác sĩ, điều dưỡng bệnh viện đã tận tình cứu chữa, chăm sóc, giúp người bệnh yên tâm điều trị, vượt qua giai đoạn khó khăn, khi không có người thân bên cạnh. Đây cũng là một kỷ niệm khó quên của ông trong chuyến đi chơi dịp lễ kỷ niệm A80 này.

H.Anh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI