Minh Hằng vào vai cô Ba Trà - mỹ nhân nức tiếng Sài thành cách đây 100 năm

29/11/2022 - 19:20

PNO - Trong phim 'Chị chị em em' phần 2, Minh Hằng vào vai Ba Trà - người gắn liền với giai thoại về những mỹ nhân nổi tiếng cách đây gần 100 năm.

 

Minh Hằng vào vai Ba Trà, mỹ nhân nổi tiếng Sài Gòn vào thập niên 30, 40 của thế kỷ trước
Minh Hằng vào vai Ba Trà, mỹ nhân nổi tiếng Sài Gòn vào thập niên 30, 40 của thế kỷ trước

Trong phim, Minh Hằng vào vai Ba Trà, còn Ngọc Trinh đóng vai Tư Nhị. Họ đều là những mỹ nhân nổi tiếng Sài Gòn thập niên 30, 40 của thế kỷ trước. Trong khi Ngọc Trinh tự tin về ngoại hình của mình thì ngược lại, Minh Hằng cho biết không tự tin vào nhan sắc như đàn em. 

Tuy nhiên, Minh Hằng chia sẻ: "Nội lực của 1 diễn viên quan trọng hơn nhan sắc. Tôi cũng lường được sẽ có ý kiến cho rằng Minh Hằng không đẹp nhưng lại đóng vai mỹ nhân nức tiếng. Tôi có thể tự tin nói, tôi là diễn viên và hóa thân, chứ không nhận tôi đẹp. Tôi tin vào sự đầu tư nghiêm túc của mình cho vai diễn này. Một bộ đồ đẹp, ai cũng khen nhưng tôi thấy không phù hợp với nhân vật, tôi sẽ đi thay ngay. Tôi chỉ muốn nhân vật đẹp, chứ không phải chỉ lo cho bản thân mình".

Minh Hằng cũng cho biết, ban đầu đạo diễn Vũ Ngọc Đãng thuyết phục chị tham gia phim này vì cho rằng vai diễn Ba Trà “nằm trong tầm tay”, nhưng khi đọc kịch bản, chị bắt đầu thấy khó. Vào khâu sản xuất, Minh Hằng càng thấy nhận định ban đầu của chị chính xác. Có tuần liền phải diễn dưới nước từ 9g tối đêm trước đến 5g sáng hôm sau. Sau 1 tuần quay, nhiều thành viên bị bệnh, sức khoẻ bị ảnh hưởng.

Tuy nhiên, với chị đây cũng là trải nghiệm đáng giá. Minh Hằng cho rằng đây là bước chuyển trong sự nghiệp diễn xuất bởi trước đây chị thường gắn liền với các vai nữ tính, nhí nhảnh, nhưng nhân vật lần này lại khác. “Đây là lúc tôi muốn trải nghiệm những vai diễn tôi chưa từng được thử. Không có vai diễn nào dễ cả”, chị tâm sự.

Đây là lần đầu tiên Minh Hằng có phim điện ảnh ra mắt vào dịp tết Nguyên đán. Ban đầu, nữ diễn viên lo ngại khi kịch bản phim khá u tối khiến chị đánh giá có thể không phù hợp với mùa tết. 

Nhiều năm làm diễn viên đây là lần đầu Minh Hằng có phim điện ảnh ra mắt dịp Tết Nguyên đán
Nhiều năm làm diễn viên đây là lần đầu Minh Hằng có phim điện ảnh ra mắt dịp Tết Nguyên đán

Theo NSX, sẽ có nhiều màn đấu trí trong phim và cũng có những tình huống hài hước, phù hợp với không khí đầu năm mới. Trong đó, hình tượng nhân vật chỉ lấy cảm hứng từ Ba Trà, Tư Nhị chứ không bám sát theo các tư liệu lịch sử. 

Những bộ phim làm về nhân vật có thật thường gây tranh cãi. Gần đây nhất có thể kể đến những ồn ào trong phim Em và Trịnh. Đạo diễn Vũ Ngọc Đãng cho biết hiện không biết người thân của 2 nhân vật này, nên không thể liên hệ. 

Trong phim, 2 diễn viên chính mặc hơn 80 trang phục, được đầu tư với chi phí khá lớn. Tuy nhiên, những hình ảnh đầu tiên về trang phục đã nhận ý kiến trái chiều, trong đó, nhiều mẫu cắt xẻ táo bạo, được cho là không phù hợp với không khí thời bấy giờ. Đạo diễn Vũ Ngọc Đãng cho biết trang phục của diễn viên quần chúng phần lớn được làm bám sát theo lịch sử, ở mức tốt nhất có thể. Tuy nhiên, trang phục của 2 diễn viên chính không thực hiện theo đúng lịch sử. Nhà sản xuất cho rằng nếu bám theo phục trang lúc bấy giờ, khó thể lột tả hết vẻ gợi cảm của 2 mỹ nhân nức tiếng thời ấy. 

Trang phục của diễn viên chính không bám sát theo lịch sử
Trang phục của diễn viên chính không bám sát thời cuộc

Chị chị em em 2 ra mắt Mùng 1 tết Nguyên đán 2023. Ngoài Minh Hằng, Ngọc Trinh, phim còn có sự tham gia của: NSƯT Kim Phương, NSƯT Công Ninh, Trung Dân, Lê Giang, Trần Huy Anh, Mạnh Lân…

Năm 2021, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng từng kết hợp với Trấn Thành tạo nên cú hích Bố già. Năm nay, cả hai đều có phim ra mắt vào dịp tết. Đạo diễn Vũ Ngọc Đãng nói anh và Trấn Thành không đối đầu, mà cùng nắm tay để kéo khán giả ra rạp. 

Ba Trà tên thật là Trần Ngọc Trà (được cho là sinh năm 1906 ở Long An, trong một gia đình điền chủ hạng trung). Bà được mệnh danh là đệ nhất mỹ nhân Sài Gòn xưa. Cuộc đời bà cũng gắn liền với giai thoại về Hắc Công tử, Bạch Công tử Bạc Liêu. Bà nổi tiếng xinh đẹp, nhưng cuộc đời nhiều truân chuyên, đau khổ. Sau này, không ai rõ bà mất ở đâu, vào năm nào. Có thông tin cho rằng bà mất ở gầm một chung cư tại Sài Gòn. Vương Hồng Sển từng viết về bà trong cuốn Sài Gòn tả pí lù

Theo giai thoại, khi có tiếng ở Sài Gòn, Ba Trà dìu dắt Tư Nhị, 1 cô gái xinh đẹp, có xuất thân nghèo khó, bước vào cuộc chơi của giới thượng lưu.

 

Trung Sơn

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI