Masterise Group triển khai chương trình “Giữ tổ ấm giữa đại dịch”, chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi COVID-19

19/07/2021 - 08:43

PNO - Tập đoàn Masterise Group chính thức triển khai chương trình “Giữ tổ ấm giữa đại dịch” với mong muốn đồng hành cùng người lao động - nhóm chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh, chiến đấu để cùng cả nước vượt qua đại dịch.

Những phần hỗ trợ đầu tiên của “Giữ tổ ấm giữa đại dịch” đã tới tay người lao động Q.5, TP.HCM
Những phần hỗ trợ đầu tiên của “Giữ tổ ấm giữa đại dịch” đã tới tay người lao động Q.5, TPHCM

Đây là nỗ lực chung tay hợp tác của đơn vị phát triển bất động sản Masterise Homes và các công ty thành viên thuộc Tập đoàn Masterise Group, phối hợp cùng Thành đoàn TPHCM. “Giữ tổ ấm giữa đại dịch” là chương trình thứ ba trong chuỗi hoạt động cùng cả nước chống dịch của Masterise Group từ đầu đợt dịch thứ tư đến nay, bao gồm việc ủng hộ kinh phí cho quỹ chống COVID-19 và hỗ trợ tuyến đầu tại TPHCM các trang thiết bị y tế chống dịch. 

Nỗ lực không để người lao động nào bị bỏ lại phía sau

Dịch COVID-19 đã tác động đến trung tâm kinh tế vùng Đông Nam bộ, gây đảo lộn sản xuất tại một số khu công nghiệp, và dẫn đến tình trạng thất nghiệp của các nhóm dễ bị tổn thương như lao động di cư, lao động tại các khu vực bị phong tỏa, người nghèo, lao động nữ…  

“Giữ tổ ấm giữa đại dịch” ra đời với mục tiêu tiếp sức cho hơn 5.000 người lao động an cư vượt qua đại dịch, thông qua các khoản hỗ trợ chi phí thuê nhà và nhu yếu phẩm kịp thời. Cụ thể, Masterise Group sẽ phối hợp với Thành đoàn TPHCM tiếp sức cho người lao động chưa nhận được hỗ trợ trong đợt dịch này tại TP. Thủ Đức, Q. Bình Tân, Q.5 và H. Hóc Môn. Ngoài ra, 3.300 công nhân đang làm việc tại các công trường xây dựng cũng sẽ được hỗ trợ nhu yếu phẩm. Dự kiến, tất cả phần hỗ trợ sẽ được trao tận tay người lao động trong tháng 7/2021. 

Cùng đồng hành triển khai chương trình, ông Dương Ngọc Tuấn, Giám đốc Trung tâm Công tác xã hội, Thanh niên TPHCM, chia sẻ: “TPHCM có rất nhiều người lao động đang gặp khó khăn với chi phí thuê trọ hằng tháng. Họ là trụ cột của nền kinh tế, nhưng cũng là những người đang chịu tác động nặng nề từ đại dịch. Do đó, việc triển khai chương trình là sáng kiến thiết thực và kịp thời của Masterise Group trong giai đoạn thành phố đang chống chọi từng ngày để vượt qua dịch bệnh”. 

Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam - ông Đỗ Văn Chiến  tiếp nhận hỗ trợ
Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam - ông Đỗ Văn Chiến  tiếp nhận hỗ trợ

Ông Jason Turnbull, Phó tổng giám đốc kiêm Giám đốc Tài chính Masterise Homes, thành viên của Masterise Group, cho biết: “Masterise Homes không chỉ xây dựng những ngôi nhà, mà sứ mệnh của chúng tôi là tạo nên những “tổ ấm”. Đó có thể đơn giản là cảm giác an tâm rằng gia đình mình vẫn còn một mái nhà để trú ngụ khi dịch bệnh qua đi. Chúng tôi mong muốn góp một phần nhỏ để giúp người lao động đang gặp khó khăn tiếp tục vững lòng, cùng chiến đấu để vượt qua đại dịch”.

Kế hoạch hỗ trợ “dài hơi - thiết thực - kịp thời”

“Giữ tổ ấm giữa đại dịch” không phải là nỗ lực đầu tiên của Masterise Group nhằm hỗ trợ cuộc chiến chống dịch. Ngay khi đợt dịch thứ tư vừa bắt đầu, tập đoàn đã nhanh chóng có kế hoạch dài hạn để sẵn sàng chung tay hành động ngay khi Tổ quốc cần. Đầu tiên, vào ngày 21/5/2021, tập đoàn đã ủng hộ 3 tỷ đồng vào quỹ chung chống dịch trên toàn quốc. 

Tiếp đến, khi dịch bệnh diễn tiến phức tạp hơn tại TPHCM, Masterise Group tiếp tục kịp thời tập trung sự hỗ trợ đến đội ngũ y tế tuyến đầu chống dịch. Ngày 7/7/2021, đại diện tập đoàn đã hỗ trợ thành phố trang thiết bị y tế phòng, chống dịch với kinh phí 6 tỷ đồng. Bà Phan Kiều Thanh Hương, Phó chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TPHCM, nhận định: “Sự ủng hộ của Masterise Group là rất thiết thực và kịp thời”. 

Bằng chuỗi hoạt động chống dịch này, Masterise Group mong muốn đồng hành với hai nhóm đang chịu ảnh hưởng nghiêm trọng: đội ngũ y tế tuyến đầu, và người dễ bị tổn thương như người già neo đơn, người bán hàng rong, lao động thất nghiệp hoặc làm việc tại khu vực bị phong tỏa, hộ dân khó khăn sống tại khu vực cách ly…

Là tập đoàn luôn ủng hộ các hoạt động sức khỏe, giáo dục, văn hóa, xã hội, Masterise Group luôn nỗ lực hướng đến xây dựng các giá trị nhân văn, mang tính bền vững thông qua đóng góp chân thành, thiết thực và kịp thời. 

Thanh Châu

 

Nguồn: Masterise Group

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI