Luật sư của ông Võ Hoàng Yên đề nghị công an xử lý việc bị bà Nguyễn Phương Hằng vu khống

18/10/2021 - 19:19

PNO - Sau khi bà Nguyễn Phương Hằng tố ông Võ Hoàng Yên cùng luật sư ông này có hành vi hành hung ở trụ sở Công an TP.HCM thì phía luật sư của ông Võ Hoàng Yên đã gửi đơn đề nghị xác minh xử lý vụ việc vì bị bà Hằng vu khống.

Ngày 18/10, Công an TPHCM cho biết, đã nhận đơn của luật sư Lê Thành Kính để nghị xác minh xử lý việc bị bà Nguyễn Phương Hằng (SN 1972, ngụ quận 3, TP.HCM) vu khống vào chiều ngày 17/10.

Theo đơn của ông Kính, ngày 16/10, ông cùng các luật sư bảo vệ cho ông Võ Hoàng Yên (hay còn gọi là "thần y" Võ Hoàng Yên, SN 1975, ngụ tỉnh Bình Thuận) đến Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TPHCM làm việc theo yêu cầu của đơn vị này. Nội dung làm việc là về vấn đề bà Nguyễn Phương Hằng tố cáo "thần y" Võ Hoàng Yên có hành vi lừa đảo và lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản của bà ở TPHCM cùng 1 số tỉnh, thành phố.

Tại buổi làm việc đều có điều tra viên và luật sư của bà Nguyễn Phương Hằng. Trong quá trình làm việc, bà Hằng có lời lẽ xúc phạm nhục mạ ông Võ Hoàng Yên. Với tư cách là luật sư đại diện cho ông Yên nên ông Kính và 1 số người đã yêu cầu điều tra viên tạm ngưng buổi làm việc. Đồng thời, yêu cầu bà Hằng không được chửi bới, xúc phạm trong quá trình làm việc.

Luật sư của ông Võ Hoàng Yên đề nghị Công an xử lý việc bị bà Nguyễn Phương Hằng vu khống....
Luật sư của ông Võ Hoàng Yên đề nghị Công an xử lý việc bị bà Nguyễn Phương Hằng vu khống....

Điều tra viên cũng yêu cầu bà Hằng không được sử dụng những lời lẽ chửi bới, xúc phạm và phải tuân thủ quy định của pháp luật. Tuy nhiên, sau đó bà Hằng vẫn tiếp tục chỉ trích, xúc phạm đến ông Yên và các luật sư. Sau buổi làm việc thì 2 bên ký vào biên bản làm việc dưới sự có mặt của 2 điều tra viên.

Tuy nhiên, chiều 17/10, bà Hằng đã livestream trên trang mạng xã hội, nói rằng trong buổi làm việc đó bà đã bị ông Võ Hoàng Yên, luật sư Kính cùng các luật sư hành hung, một cán bộ phải gọi điện "kêu cứu" thêm vài cán bộ khác đến để giữ gìn trật tự. Bà Phương Hằng yêu cầu trích xuất camera an ninh ở khu vực và làm đơn tố cáo ông Võ Hoàng Yên cùng các luật sư trên.

Vụ việc bà Hằng livestream đã làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của luật sư Kính, Công ty Luật TNHH Lê Nguyễn và ảnh hưởng đến uy tín Công an TPHCM. Vì thế, luật sư Kính đã gửi đơn đề nghị Công an TPHCM xác minh xử lý vụ việc vì bị bà Hằng vu khống.

Trước đó, sáng cùng ngày, Ban Giám đốc Công an TPHCM đã yêu cầu Phòng PC02 báo cáo cụ thể những thông tin về buổi làm việc giữa bà Nguyễn Phương Hằng và ông Võ Hoàng Yên vào sáng 16/10. Phía Phòng PC02, Công an TPHCM cũng đã báo cáo toàn bộ về quá trình làm việc giữa bà Nguyễn Phương Hằng và ông Võ Hoàng Yên cùng các luật sư có liên quan.

Nguồn tin của phóng viên từ Công an TPHCM khẳng định không có chuyện bà Phương Hằng bị nhóm ông Võ Hoàng Yên hành hung tại trụ sở Phòng PC02, Công an TPHCM. Quá trình làm việc 2 bên có lớn tiếng với nhau nhưng không có chuyện hành hung ngay tại đây.

Liên quan vụ việc bà Nguyễn Phương Hằng tố ông Võ Hoàng Yên cùng luật sư ông này có hành vi hành hung ở trụ sở Công an TPHCM, Công an TPHCM thông tin như sau: Phòng Cảnh sát hình sự (PC02), Công an TPHCM đang điều tra, xác minh đơn của bà Nguyễn Phương Hằng tố giác ông Võ Hoàng Yên có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Quá trình điều tra nhận thấy có một số mâu thuẫn giữa người tố giác và người bị tố giác. Do đó Công an đã trao đổi kiểm sát viên tiến hành đối chất theo luật định.

Quá trình tham gia đối chất vào lúc 9g ngày 16/10 tại trụ sở Phòng PC02, Công an TPHCM có 2 điều tra viên và 1 cán bộ điều tra của Phòng PC02 chủ trì tổ chức đối chất giữa người tố giác là bà Nguyễn Phương Hằng, luật sư Hồ Nguyên Lễ và phía người bị tố giác là ông Võ Hoàng Yên cùng 4 luật sư: Lê Thành Kính, Trần Thị Ngân Hà, Võ Thị Thu Trang, Nguyễn Minh Hưng.

Trong suốt thời gian buổi đối chất, Cơ quan điều tra đã đảm bảo thực hiện đúng quy định của pháp luật, không có việc xô xát hành hung giữa ông Võ Hoàng Yên và các luật sư với bà Nguyễn Phương Hằng. Lúc 10g ngày 18/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã làm việc và bà Nguyễn Phương Hằng cùng luật sư Hồ Nguyên Lễ đã xác nhận việc này.

Hiện Công an TPHCM tiếp tục điều tra vụ việc theo đúng quy định pháp luật.


P.H

Ý KIẾN BẠN ĐỌC(1)
 

news_is_not_ads=
TIN MỚI