Liên quan đến vụ án Đường "nhuệ": Phó trưởng công an và Phó viện trưởng Viện KSND huyện bị bắt

02/12/2021 - 16:46

PNO - Phó trưởng công an và Phó viện trưởng Viện KSND huyện Vũ Thư (tỉnh Thái Bình) bị bắt về tội “Không truy cứu trách nhiệm hình sự người có tội”.

Ngày 2/12, Cơ quan điều tra Viện KSND tối cao tống đạt quyết định khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với ông Vũ Đức Tuấn (sinh năm 1985), Phó thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an huyện Vũ Thư; bà Phạm Thị Thu Hiền (sinh năm 1977), Phó viện trưởng Viện KSND huyện Vũ Thư và Nguyễn Hoàng Hà (sinh năm 1976), Kiểm sát viên Viện KSND huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình.

Phó trưởng công an và phó viện trưởng VKS huyện Vũ Thư bị bắt về tội “Không truy cứu trách nhiệm hình sự người có tội”.
Phó trưởng công an và Phó viện trưởng Viện KSND huyện Vũ Thư bị bắt về tội “Không truy cứu trách nhiệm hình sự người có tội”

Thông tin ban đầu, các bị can bị khởi tố về tội “Không truy cứu trách nhiệm hình sự người có tội”, theo quy định tại Khoản 2 Điều 369 Bộ luật Hình sự.

Theo cơ quan tố tụng, các bị can bị khởi tố liên quan đến quá trình giải quyết nguồn tin về tội phạm “Cố ý gây thương tích” xảy ra ngày 22/5/2018 tại thôn Bồng Lai, xã Vũ Tiến, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình. Các đối tượng gây thương tích trong vụ án này là đàn em của Đường "nhuệ".

Cụ thể, điều tra viên và cán bộ điều tra Cơ quan CSĐT Công an huyện Vũ Thư đã có hành vi không thực hiện giám định thương tích, không dẫn giải người bị hại đi giám định, thiết lập tài liệu khống, ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự để không truy cứu trách nhiệm hình sự đối với đối tượng.

Cùng với đó, kiểm sát viên Viện KSND huyện Vũ Thư biết rõ Cơ quan điều tra không thực hiện trưng cầu giám định thương tích đối với bị hại nhưng không thực hiện quyền hủy bỏ quyết định không khởi tố vụ án hình sự không có căn cứ để tiếp tục xác minh và đã thống nhất với Cơ quan điều tra trong việc không khởi tố vụ án hình sự, nhằm mục đích không truy cứu trách nhiệm hình sự đối với đối tượng.

Liên quan đến vụ án này, ngày 29/10/2020, Cơ quan điều tra Viện KSND tối cao đã khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Bằng Giang, nguyên Phó trưởng Công an xã và Hoàng Hồng Hạnh, nguyên Đội trưởng Đội Thi hành án hình sự và Hỗ trợ tư pháp Công an huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình để điều tra những sai phạm liên quan vụ án.

Chi Mai

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI