Bắt “giang hồ” Tâm Ken cầm đầu đường dây cho vay lãi nặng ở Sài Gòn

30/11/2021 - 17:51

PNO - Công an đã bắt giữ “giang hồ” Tâm Ken cầm đầu đường dây cùng đồng bọn cho vay lãi nặng ở TPHCM.

Ngày 30/11, Công an quận Bình Thạnh, TPHCM cho biết, đã bắt giữ Đỗ Đường Minh Tâm (hay gọi là Tâm Ken, sinh năm 1971, ngụ quận Tân Bình) cùng 12 người khác để điều tra về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự. Đồng thời, công an cũng khởi tố Võ Thiện Công về tội “Vu khống”.

Công an đọc quyết định bắt giữ với Tâm Ken
Công an đọc quyết định bắt giữ với Tâm Ken

Theo điều tra, tháng 8/2019, Tâm Ken quen biết với chị Đặng Thị Thuỳ Linh (sinh năm 1988, ngụ quận Bình Thạnh). Thời gian quen nhau cả 2 nảy sinh tình cảm và sống như vợ chồng. Tâm Ken biết chị Linh trước đây từng là nhân viên ngân hàng và hiện vẫn đang làm dịch vụ cho vay đáo hạn nên cần nhiều tiền.

Vì thế Tâm Ken gợi ý cho bạn gái vay tiền để lấy lãi. Sau đó, Tâm Ken cùng đồng bọn chia thành nhiều nhóm cho Linh vay với nhiều gói vay khác nhau. Từ tháng 1/2019 đến tháng 1/2020, nhóm của Tâm Ken đã cho Linh vay hơn 131 tỷ đồng với lãi suất từ 0,5% đến 2,5%/ngày tuỳ từng thời điểm. Các giao dịch cho vay giữa Linh và Tâm Ken cùng đồng bọn đều qua chuyển khoản ngân hàng.

Một thời gian, Linh làm ăn thua lỗ nên mất khả năng trả tiền gốc. Lúc này, Tâm Ken chấm dứt quan hệ tình cảm với Linh. Cũng từ đây, Tâm Ken và đồng bọn liên tiếp uy hiếp đe doạ khủng bố tinh thần của Linh để yêu cầu trả nợ. Thậm chí nhóm Tâm Ken còn tìm tới nhà ép cha mẹ Linh phải bán nhà để trả nợ. Do lo sợ, Linh đã trả cho nhóm Tâm Ken số tiền hơn 169 tỷ đồng, trong đó có hơn 34 tỷ đồng tiền lãi. Thế nhưng Linh vẫn mắc nợ và bị nhóm này khủng bố liên tục.

Sau 10 tháng, công an đã bắt giữ Tâm Ken cùng đồng bọn
Sau 10 tháng, công an đã bắt giữ Tâm Ken cùng đồng bọn

Sau 10 tháng điều tra, Công an đã bắt giữ Tâm Ken cùng 12 đồng phạm. Quá trình điều tra, công an xác định Tâm Ken cùng đồng bọn hoạt động chuyên nghiệp. Các gói vay nhóm này chia ra làm nhiều nhóm để dễ dàng thu hồi tiền gốc, lãi và độc lập với nhau nhưng thực chất là có mối quan hệ cấu kết với nhau.

Được biết, Tâm Ken là giang hồ có tiếng ở quận Bình Thạnh, Tân Bình, Gò Vấp... chuyên cho vay nặng lãi. Hiện công an đang điều tra mở rộng vụ án.

Thiên Thu 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI