Lễ hội bia lớn nhất thế giới được tổ chức trở lại

30/04/2022 - 15:55

PNO - Sau hai năm phải tạm hoãn vì ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, chính quyền thành phố Munich (Đức) quyết định sẽ tổ chức lễ hội Oktoberfest vào giữa tháng 9/2022.

Lễ hội bia nổi tiếng thế giới Oktoberfest sẽ được tổ chức trở lại trong năm nay ở thành phố Munich (thuộc bang Bayern của Đức) sau hai năm tạm dừng do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Lễ hội bia Oktoberfest Đức sẽ được tổ chức lại sau 2 năm tạm dừng vì COVID-19 - Ảnh: Sechrist Travel
Lễ hội bia Oktoberfest Đức sẽ được tổ chức lại sau 2 năm tạm dừng vì COVID-19 - Ảnh: Sechrist Travel

Hãng tin DW (Đức) dẫn lời của ông Dieter Reiter, thị trưởng thành phố Munich, cho biết đã cân nhắc rất nhiều trước khi đưa ra quyết định này bởi các nguy cơ do dịch bệnh gây ra.

Tuy nhiên, ông cũng bày tỏ sự lạc quan bởi Đức sẽ không còn áp dụng bất cứ biện pháp hạn chế nào đối với du khách có kế hoạch nhập cảnh vào nước này trong thời gian tới.

Kế hoạch tái phục hồi lễ hội bia truyền thống lớn nhất thế giới này cũng nhận được sự ủng hộ của nhiều nhân vật quan trọng, trong đó có Thủ hiến bang Bayern Markus Söder, Bộ trưởng Kinh tế bang Hubert Aiwanger cùng nhiều chính trị gia khác.

Lễ hội bia Oktoberfest của Đức luôn thu hút hàng triệu du khách đến thưởng lãm - Ảnh: Sechrist Travel
Lễ hội bia Oktoberfest của Đức luôn thu hút hàng triệu du khách đến thưởng lãm - Ảnh: Sechrist Travel

Năm 2019 khi lễ hội được tổ chức trước khi phải đóng cửa vì COVID-19, đã có khoảng 6,3 triệu du khách từ khắp nơi trên thế giới đến đây để tham dự và tiêu thụ hết 7,3 triệu lít bia, theo thông tin được Ban tổ chức lễ hội công bố.

Tính đến nay, lễ hội thường niên độc đáo này đã bị hoãn tổ chức 26 lần trong hơn 200 năm tồn tại của mình. Phần lớn các lần bị hoãn là vì lý do chiến tranh và các cuộc xung đột vũ trang, trong khi chỉ có hai lần lễ hội bị hoãn vì dịch bệnh.

Năm nay, lễ hội bia Oktoberfest sẽ diễn ra từ ngày 17/9 đến 3/10/2022 tại khu hội chợ Theresienwiese ở thành phố lớn thứ 3 của Đức là Munich.

Hình ảnh lễ hội bia Oktoberfest được tổ chức năm 2012 - Ảnh: Usien/Wikipedia Commons
Hình ảnh lễ hội bia Oktoberfest được tổ chức năm 2012 - Ảnh: Usien/Wikimedia Commons

Nguyễn Thuận (theo DW)

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI