Lâm Đồng cho phép cắt tóc, quán ăn, du lịch hoạt động trở lại từ ngày 8/9

08/09/2021 - 17:42

PNO - Dịch vụ cắt tóc chỉ được 1 nhân viên - 1 khách, quán ăn phục vụ 50% khách so với ngày thường, siêu thị và chợ phải đảm bảo khoảng cách 2m.

Ngày 8/9, Phó chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Đặng Trí Dũng đã ký ban hành văn bản số 6373/UBND-VX3 gửi các sở, ban ngành của tỉnh về việc cho phép một số hoạt động, dịch vụ gắn với công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong trạng thái bình thường mới.

Các lực lượng phối hợp của Đơn Dương đang làm nhiệm vụ tại các chốt khu vực giãn cách xã hội phòng chống dịch Covid-19
Các lực lượng của huyện Đơn Dương đang làm nhiệm vụ tại các chốt khu vực giãn cách xã hội phòng chống dịch COVID-19 - Ảnh: Báo Lâm Đồng

Theo UBND tỉnh, đến nay Lâm Đồng cơ bản đã kiểm soát được dịch bệnh, chưa có ca dương tính trong cộng đồng. Nguy cơ dịch bệnh chủ yếu xâm nhập vào địa bàn tỉnh từ các lái xe, phụ xe vận chuyển hàng hóa và công dân tỉnh Lâm Đồng trở về từ các địa phương có dịch. Đến thời điểm hiện tại, đã khoanh vùng và kiểm soát tốt các điểm dịch phát sinh.

Do vậy, để thực hiện tốt “mục tiêu kép" phòng chống dịch và phát triển kinh tế - xã hội, tạo điều kiện cho doanh nghiệp và người dân giảm bớt khó khăn thiệt hại, UBND tỉnh thông báo kể từ 17g ngày 8/9 sẽ cho phép hoạt động trở lại một số hoạt động, dịch vụ.

Cụ thể, các hoạt động tập luyện thể dục thể thao trong nhà chỉ áp dụng tối đa 50% số người so với ngày thường. Người dân hạn chế ra đường từ 22g đêm hôm trước đến 5g sáng hôm sau.

Dịch vụ hớt tóc và làm đẹp sẽ áp dụng quy định 1 nhân viên - 1 khách và chỉ phục vụ cùng lúc 50% công suất so với ngày thường đối với cơ sở có từ 2 giường/ghế hoạt động trở lên.

Các quán ăn uống, kể cả quán ăn uống vỉa hè chỉ phục vụ cùng lúc không quá 50% số người so với ngày thường, chỉ được bố trí tối đa 50% số bàn ghế.

Các siêu thị, chợ tuân thủ khoảng cách 2m giữa người và người. Phục vụ khách cùng lúc không quá 50% số người so với ngày thường.

Đối với ngành du lịch nội tỉnh, các điểm tham quan du lịch, cơ sở lưu trú du lịch từ 2 sao trở lên không phục vụ quá 2 người phòng, công suất không quá 50% so với ngày thường.

UBND tỉnh lưu ý, đối với các cơ sở kinh doanh, cung cấp dịch vụ nêu trên bắt buộc khách đến mua sắm, sử dụng dịch vụ phải áp dụng nguyên tắc “5K". Thực hiện khai báo y tế điện tử, quét mã QR. Trường hợp không thực hiện được, phải khai báo bằng tờ khai y tế để theo dõi và truy vết khi cần thiết.

Đối với cán bộ, công chức, viên chức sẽ đi làm bình thường tại cơ quan nhưng tiếp tục hạn chế tiếp xúc trong nội bộ cơ quan nếu không thực sự cần thiết. Các cơ quan Nhà nước được phép đi công tác ở cơ sở nhưng đảm bảo thành phần gọn với mỗi đoàn không quá 4 người, các đoàn công tác đặc thù theo tính chất công việc phải báo cáo xin ý kiển lãnh đạo UBND tỉnh.

Cho phép tiếp khách đến liên hệ công tác, làm việc tại phòng riêng biệt nhưng khách đến làm việc phải có giấy xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2 còn hiệu lực.

Trên địa bàn tỉnh sẽ tạm ngưng thực hiện các chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 trong phạm vi nội tỉnh, trừ các chốt phục vụ cách ly địa bàn thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15/CT-TTg và Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ và chốt tại huyện Đạ Tẻh giáp ranh huyện Đạ Huoai.

Tiếp tục duy trì các chốt kiểm soát tại cửa ngõ ra, vào tỉnh.

Trường Nguyên

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI