Kịp thời ngăn chặn 1 tài xế dương tính SARS-CoV-2 qua chốt kiểm dịch quốc lộ 13

30/06/2021 - 10:31

PNO - Yêu cầu tài xế cung cấp kết quả xét nghiệm sàng lọc COVID-19 khi di chuyển qua địa bàn, lực lượng chức năng phát hiện ông Đ., dương tính với SARS-CoV-2

Ngày 30/6, theo tin từ Ban chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tỉnh Bình Phước, chốt kiểm soát phòng, chống dịch Chơn Thành đóng trên quốc lộ 13, giáp ranh tỉnh Bình Dương đã kịp thời ngăn chặn 1 tài xế dương tính SARS-CoV-2 đi vào địa phương.

Chốt phụ quan trọng ở đường nhánh giáp ranh 2 tỉnh Bình Dương và Bình Phước
Chốt phụ quan trọng ở đường nhánh giáp ranh 2 tỉnh Bình Dương và Bình Phước

Tài xế dương tính với SARS-CoV-2 là ông N.M.Đ. Ngày 28/6, ông Đ., đi từ bãi xe trên đường Tam Bình, phường Hiệp Bình Chánh, TP. Thủ Đức đến địa phận Bình Dương rồi di chuyển vào địa bàn huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước.

Nhiều tài xế băng qua đường nhánh từ Bình Dương để vào Bình Phước
Nhiều tài xế băng qua đường nhánh từ Bình Dương để vào Bình Phước

Đến chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 trên quốc lộ 13 (cầu Tham Rớt) của tỉnh Bình Phước, nhân viên y tế yêu cầu tài xế này cung cấp kết quả xét nghiệm sàng lọc COVID-19 khi di chuyển qua địa phận Bình Phước.

Ông N.M.Đ đã đến Trung tâm Y tế huyện Bàu Bàng test nhanh sàng lọc COVID-19, 3 lần xét nghiệm chẩn đoán với test nhanh và kết quả PCR đều khẳng định ông dương tính với SARS-CoV-2.

Qua công tác truy vết cho thấy, trên đường di chuyển từ TP. Thủ Đức đến tỉnh Bình Phước giao hàng cho một công ty trong khu công nghiệp Chơn Thành, ông N.M.Đ. có dừng đỗ tại một số địa điểm, mua hàng trên địa bàn TP. Dĩ An và thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương.

Bình Phước là một trong số ít các tỉnh, thành trên cả nước chưa ghi nhận ca dương tính với SARS-CoV-2. Để bảo vệ thành quả này, Bình Phước đã thành lập nhiều chốt kiểm soát giao thông và phòng, chống dịch COVID-19 ở cửa ngõ tất cả các tuyến đường dẫn vào tỉnh.

Đặng Anh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI