Không khí tết đã tràn ngập các phim trường

18/01/2022 - 07:01

PNO - Những ngày gần đây, số lượng khách đến phim trường chụp ảnh tết đã và đang đông dần lên, được xem như một tín hiệu vui hậu giãn cách.

Dù dịch COVID-19 vẫn đang căng thẳng, nhất là sự xuất hiện của biến chủng Omicron, không khí tết đã bừng lên tại một số phim trường chụp ảnh quen thuộc ở Sài Gòn và các nơi lân cận.

Tình hình dịch bệnh tại miền Nam căng thẳng suốt nhiều tháng qua khiến mọi hoạt động đón năm mới đều ở thế tiến thoái lưỡng nan. Năm nay, một số nhà vườn giảm đầu ra hoa kiểng vì biết chắc sức mua sẽ giảm. Hội hoa xuân một số nơi được hoạt động, một số nơi lại im lìm. Riêng các phim trường cho thuê ngoại cảnh chụp ảnh tết, chụp album cưới sau thời gian dài nghỉ dịch thì đã mở lại, đón khách lai rai từ cuối tháng 12.

Bạn trẻ Sài Gòn chụp ảnh Tết tại các phim trường. Ảnh: Trần Phước
Bạn trẻ Sài Gòn chụp ảnh tết tại phim trường - Ảnh: Trần Phước
Sau thời gian dài nghỉ dịch, các phim trường đã mở cửa đón khách đến chụp ảnh Tết và album cưới. Ảnh: Trần Phước
Sau thời gian dài nghỉ dịch, các phim trường đã mở cửa đón khách đến chụp ảnh tết và album cưới - Ảnh: Trần Phước

Những ngày gần đây, số lượng khách đến phim trường chụp ảnh tết ngày càng đông. Theo khảo sát của người viết, một số phim trường lớn vẫn còn trụ vững sau dịch như phim trường Alibaba (Bình Thạnh), phim trường L’amour (TP. Thủ Đức), phim trường En-Dee Garden (Phước Kiểng - Nhà Bè) phim trường The Wind Milk (Cối Xay Gió - Bình Dương) hay Cánh đồng Hoa Nhị Bình (Hóc Môn), Bảo tàng Áo dài Sĩ Hoàng (TP. Thủ Đức)… Còn lại, nhiều phim trường đã lặng lẽ chia tay khách hàng sau thời gian dài đóng cửa vì dịch.

Thuyền hoa rực rỡ tại phim trường Alibaba thu hút khách. Ảnh: Trần Phước
Thuyền hoa rực rỡ tại phim trường Alibaba thu hút khách - Ảnh: Trần Phước
Lợi thế của phim trường Alibaba là không gian rất rộng nên khách chụp hình khá thoải mái, ít e ngại trong thời điểm đang còn dịch. Ảnh: Trần Phước
Lợi thế của phim trường Alibaba là không gian rất rộng nên khách chụp hình khá thoải mái, ít e ngại trong thời điểm đang còn dịch - Ảnh: Trần Phước
Nét hoài cổ trong phim trường. Ảnh: Trần Phước
Nét hoài cổ trong phim trường - Ảnh: Trần Phước
Hình ảnh Tết truyền thống trong gia đình Việt được bài trí tinh tế. Ảnh: Trần Phước
 Vẫn bánh chưng xanh, vẫn dưa hấu đỏ - Ảnh: Trần Phước

Năm nay, không khí tết khá trầm lắng, không sôi động như các năm trước. Khách đi chụp ảnh tết vẫn trong tâm trạng e dè, lo ngại khi đến nơi đông người. Nhiều người dù rất thích chụp ngoại cảnh là bối cảnh kinh điển của Sài Gòn như Nhà thờ Đức Bà, Bưu điện Thành phố, Hội trường Thống Nhất, Đường hoa Nguyễn Huệ hay phố ông Đồ cũng tỏ vẻ ngại vì sợ tụ tập đông, bất tiện.

Vậy nên khách đi chụp hình tết thường ưu tiên chọn các phim trường, thuận tiện vì có nơi riêng để ngồi trang điểm, thay trang phục và có thể tháo khẩu trang tạo dáng chụp hình thoải mái, miễn mỗi người đều đã tiêm đủ vắc xin.

Chiếc xe màu vàng chở Xuân về phố. Ảnh: phim trường En-Dee Garden
Chiếc xe màu vàng chở xuân về phố - Ảnh: phim trường En-Dee Garden
Tết ơi là Tết! Ảnh: phim trường En-Dee Garden
Bối cảnh tết cho du khách - Ảnh: phim trường En-Dee Garden

Nhìn chung, cảnh sắc tết cổ truyền được bài trí, sắp đặt trong các phim trường đều có  xu hướng hoài cổ, truyền thống với các hoạt cảnh nhà lá, bàn, chõng tre, xe lôi, máy may cũ, bàn trà cũ, rèm cửa cũ…. Bên cạnh đó cũng có một số phim trường sáng tạo thêm vài hoạt cảnh hiện đại tươi sáng, sinh động hơn cho những vị khách trẻ năng động như phim trường Alibaba với xe đạp hoa, thuyền hoa…

Bảo tàng Áo dài Quận 9 cũ - một Hội An thu nhỏ. Ảnh: bảo tàng Áo dài Quận 9 cũ.
Bảo tàng Áo dài Quận 9 (cũ) - một Hội An thu nhỏ - Ảnh: Bảo tàng Áo dài Quận 9

Nếu chịu khó đi xa một chút, Bảo tàng Áo dài Quận 9 (cũ) sẽ mang đến cho khách những khung hình đẹp ảo diệu đúng chất Hội An với những tà áo dài truyền thống rất đẹp mắt. Phim trường En-Dee Garden ở Nhà Bè thì nhấn nhá bằng hoạt cảnh chiếc xe màu vàng chở xuân về phố thật nên thơ…

Sau một năm dài đã quá mệt mỏi vì dịch bệnh, làm một bộ ảnh tết vui tươi để đón năm mới và mong cầu một năm an lành, hạnh phúc, tại sao không?

Trần Huyền Trang

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI