Không khí ngày đầu quay trở lại trường tràn ngập niềm vui của thầy và trò Royal School

14/05/2020 - 15:45

PNO - Mang đến cho các em học sinh có màn trở lại ấn tượng và đáng nhớ, sáng 11/5, Trường song ngữ quốc tế Hoàng Gia (Royal School) chính thức quay trở lại nhịp học tập bình thường sau “kỳ nghỉ dài lịch sử”vì COVID-19 với nhiều hoạt động vui tươi, đa sắc màu từ cổng chào đến từng lớp học theo chủ đề “Chào mừng bạn trở lại với Royal School”.

Vui tươi, hào hứng, đầy năng lượng để bắt đầu một học kỳ thành công nhưng vẫn tuân thủ các giải pháp an toàn tối đa cho thầy và trò của Royal School là những gì mà chúng ta có thể thấy được từ “Ngày hội trở lại trường - Back to Royal School”.

Thầy và trò đong đầy cảm xúc trong ngày vui gặp lại

Ghi nhận tại khu vực cổng chào, học sinh Royal School bắt đầu một ngày mới rất khác với những ngày trước đó. Cũng trong không khí trật tự, xếp hàng vào lớp, nhưng các bạn được thầy cô và bộ phận y tế hỗ trợ đo thân nhiệt và rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn tại sảnh trước khi vào trường. Toàn bộ Hội đồng sư phạm nhà trường đều có mặt đầy đủ tại khu vực đón tiếp học sinh để các bạn cảm thấy không bỡ ngỡ và có cảm giác luôn được thầy cô đồng hành.

Học sinh Royal School háo hức trong ngày đầu quay trở lại trường học sau kỳ nghỉ dài
Học sinh Royal School háo hức trong ngày đầu quay trở lại trường học sau kỳ nghỉ dài

Trong nắng sớm, những tiếng hò reo chào bạn bè cùng tiếng cười đùa vì được gặp lại các thầy cô và các bạn đã giúp Royal School khuấy động một ngày học tập thật đầy hứng khởi. Ngày gặp lại càng trở nên đặc biệt hơn khi phủ khắp không gian của Royal School là chính niềm vui, sự phấn khởi của thầy cô gửi gắm trong từng họa tiết được trang trí tỉ mỉ, công phu cùng nhiều hoạt động chào đón học sinh trở lại lớp học… Và vui hơn khi các bạn nhận được những món quà dễ thương và hữu ích cho những tháng ngày học tập sắp đến.

Không khí ngày gặp lại ngập tràn niềm vui của thầy và trò Royal School
Không khí ngày gặp lại ngập tràn niềm vui của thầy và trò Royal School

Tạm khép lại những giờ học trực tuyến với sự hỗ trợ của công nghệ và nhìn nhau qua màn hình máy tính, từ hôm nay, ROYAL-ers và thầy cô giáo sẽ được gần nhau hơn và tiếp tục truyền cho nhau niềm cảm hứng học tập, nuôi dưỡng đam mê và chinh phục các mục tiêu phía trước để thành những công dân tốt, có khát vọng và ước mơ sau này.

Để những ngày đến trường thật an toàn

Để có được những niềm vui, hạnh phúc, sự an toàn cho ngày trở lại trường… cả Royal School đã lên phương án tổng rà soát toàn bộ các hoạt động từ đào tạo, nhân sự cho đến tiện ích chăm sóc, đưa rước, ăn ở và đặc biệt là an toàn y tế cho toàn trường, nhất là cho học sinh.

Theo đó, bên cạnh việc chuẩn bị sẵn sàng kế hoạch giảng dạy, các phương án tổ chức hoạt động, sinh hoạt cho các em học sinh, Royal School cũng đồng thời triển khai kết hợp nhiều biện pháp phòng chống dịch bệnh để đảm bảo sự an toàn sức khỏe cho học sinh, giáo viên, nhân viên trong suốt thời gian học tập - giảng dạy tại trường.

ThS Mai Đức Thắng (Hiệu trưởng Royal School) chia sẻ: “Để chuẩn bị cho học sinh trở lại trường, Ban giám hiệu và giáo viên nhà trường đang tích cực giúp các em học sinh trở lại nhịp học bình thường bằng kế hoạch dạy học chi tiết, sẵn sàng các phương án tổ chức hoạt động. Trường đã bố trí nhân viên lau khử khuẩn, bàn ghế, dụng cụ học tập, đồ vật trong phòng học, phòng chức năng, tay nắm cửa, tay vịn lan can, nhà vệ sinh... theo hướng dẫn của các cơ quan y tế”. Được biết, việc làm này không phải chờ đến ngày học sinh nhập học trở lại mới được chú ý triển khai, mà giai đoạn học sinh nghỉ dịch tại nhà, Royal School vẫn tiến hành thường xuyên và đúng theo các khuyến cáo.

Các em học sinh Royal School đo thân nhiệt và vệ sinh tay trước khi vào lớp học
Các em học sinh Royal School đo thân nhiệt và vệ sinh tay trước khi vào lớp học
Royal School khử khuẩn lớp học trước khi đón học sinh quay trở lại trường
Royal School khử khuẩn lớp học trước khi đón học sinh quay trở lại trường

Thực hiện theo hướng dẫn của Bộ Y tế, nhà trường cũng bố trí khu cách ly khi học sinh có biểu hiện sốt, ho, khó thở, nghi ngờ hoặc có xét nghiệm dương tính với COVID-19 và sẵn sàng khử khuẩn theo hướng dẫn của cơ quan y tế. Vấn đề ăn uống, nghỉ ngơi của học sinh cũng được lưu tâm đặc biệt. Tuy nhiên, ưu điểm của Royal School là quy mô bếp ăn rộng thoáng nên học sinh được chia theo ca để tránh tập trung đông học sinh cùng lúc.

Lớp học của học sinh Royal School trong ngày đầu đến trường
Lớp học của học sinh Royal School trong ngày đầu đến trường

Trở lại trường trong niềm vui, sự háo hức và đầy ắp những sự quan tâm từ thầy cô, bạn bè và cả gia đình, chắc chắn các ROYAL-ers sẽ khởi động lại nhịp học tập, vui chơi, rèn luyện và sinh hoạt một cách nhanh nhất. Đó cũng là cách mà cả Royal School cùng xã hội vượt qua dịch bệnh, để vững vàng tiếp tục hoàn tất những mục tiêu trong giáo dục, đào tạo của mình.

Trường liên cấp Hoàng Gia (Royal School)

Địa chỉ: 08 Đặng Đại Độ, Phú Mỹ Hưng, Phường Tân Phong, Quận 7, TP. HCM

Điện thoại: (028)54118118 - Hotline: 0898992424

Website: http://royal.edu.vn/

Giang Châu

Được tài trợ

 

 
TIN MỚI