Không được từ chối tiêm vắc xin mũi 2 cho người đã tiêm mũi 1 ở nơi khác

14/09/2021 - 16:16

PNO - Ngày 14/9, Sở Y tế TPHCM có công văn khẩn gửi UBND TP.Thủ Đức và các quận, huyện cùng các đơn vị trực thuộc về khắc phục hạn chế trong tổ chức tiêm vắc xin.

Cụ thể, qua giám sát thực tế điểm tiêm và phản ánh của người dân, Sở Y tế TPHCM ghi nhận một số hạn chế như điểm tiêm có số lượng người dân ra tiêm rất ít, dẫn đến năng suất đạt mũi tiêm thấp. Một số nơi từ chối tiêm vắc xin phòng COVID-19 mũi 2 cho người dân đã tiêm mũi 1 ở địa phương khác.

Do đó, Sở Y tế TPHCM nhắc nhở các đơn vị tiêm chủng không được từ chối tiêm mũi 2 cho người dân đã tiêm mũi 1 ở địa phương khác.

Sở Y tế TPHCM nhắc nhở các đơn vị tiêm chủng không được từ chối tiêm mũi 2 cho người dân nếu mũi 1 tiêm ở địa phương khác.(Ảnh minh họa)
Sở Y tế TPHCM nhắc nhở các đơn vị tiêm chủng không được từ chối tiêm mũi 2 cho người dân đã tiêm mũi 1 ở địa phương khác (Ảnh minh họa)

Song song, các đơn vị phải duy trì các đội tiêm đã thành lập, sẵn sàng hỗ trợ khi có yêu cầu điều động thêm nhằm đạt độ bao phủ một mũi vắc xin cho toàn dân; đồng thời, tiêm mũi 2 cho người đủ thời gian theo quy định.

UBND TP. Thủ Đức và các quận/huyện được yêu cầu tiếp tục huy động lực lượng để đảm bảo công suất 200-250 mũi tiêm/ngày/đội tiêm nhằm hoàn tất việc bao phủ vắc xin đúng tiến độ. Các địa phương mời đầy đủ người đến tiêm theo kế hoạch hằng ngày để đảm bảo tiến độ, tận dụng hiệu quả nguồn lực đội tiêm.

Sở Y tế TPHCM cho biết sẽ điều các đội tiêm có số người đến điểm tiêm ít để tăng cường cho các điểm tiêm số người tiêm nhiều nhằm đảm bảo tiến độ.

Tuyết Dân

 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI