Sau vụ tiêm vắc xin Pfizer cho bé gái 13 tuổi, Chủ tịch TP. Cần Thơ yêu cầu không tiêm linh tinh

14/09/2021 - 15:51

PNO - "Vắc xin đang ít, đang thiếu mà, đâu có tiêm linh tinh được!”, Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ Trần Việt Trường nói với phóng viên Báo Phụ Nữ TPHCM.

Ngày 14/9, trao đổi với phóng viên Báo Phụ Nữ TPHCM liên quan đến vấn đề tiêm vắc xin ngừa COVID-19 trên địa bàn, ông Trần Việt Trường - Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ - cho biết phải thực hiện nghiêm theo quy định của pháp luật, theo đúng hướng dẫn.

"Mọi người dân đều được quyền tiêm vắc xin. Tuy nhiên, trong điều kiện vắc xin về còn thiếu, do đó có sắp xếp thứ tự tiêm vắc xin trước, sau", ông Trần Việt Trường nói.

Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ Trần Việt Trường cho rằng, trong điều kiện vắc xin về còn thiếu thì phải tiêm theo kế hoạch
Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ Trần Việt Trường 

Về vấn đề tiêm vắc xin cho người dưới 18 tuổi trên địa bàn quận Thốt Nốt gây sự chú ý của dư luận trong hai ngày qua, Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ cho biết đã chỉ đạo kiểm điểm, giao cho Sở Y tế cùng địa phương có quyết định tạm đình chỉ đối với 1 giám đốc trung tâm y tế và một số cá nhân liên quan để kiểm điểm trách nhiệm.

Riêng về vấn đề tiêm vắc xin Pfizer ngừa COVID-19 cho một cô gái trẻ "xin ông anh", "đủ 2 mũi vững tâm" trên địa bàn phường An Phú, UBND quận Ninh Kiều đã kiểm điểm, tạm đình chỉ công tác đối với một phó chủ tịch UBND phường.

Về công tác chỉ đạo chung, qua vụ việc này, người đứng đầu chính quyền TP. Cần Thơ đã đề nghị tất cả rút kinh nghiệm, rà soát và đồng thời tiêm theo hướng dẫn, theo kế hoạch của Ban chỉ đạo chứ không được tự phát sinh. "Thống nhất không có cho vắc xin gì hết, phải tiêm theo kế hoạch thôi. Vắc xin đang ít, đang thiếu mà, đâu có tiêm linh tinh được!”, Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ nhấn mạnh.

Đông Phong

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI