Khởi tố vụ án làm lây lan dịch bệnh ở TP. Đồng Xoài

15/07/2021 - 19:12

PNO - Cơ quan điều tra xác định F0 khai báo gian dối khiến cơ quan chức năng không kịp áp dụng các biện pháp phòng dịch, làm lây lan dịch bệnh.

Chiều 15/7, thượng tá Ngô Thanh Hòa, Trưởng Công an TP. Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước đã ký quyết định khởi tố vụ án hình sự “Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người”, xảy ra tại TP. Đồng Xoài vào tháng 7/2021”.

Trước đó, ngày 8/7, TP. Đồng Xoài ghi nhận trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 đầu tiên là bà M.T.T., (49 tuổi, ngụ tổ 1, khu phố Thanh Bình, phường Tân Bình, TP. Đồng Xoài). Bà T. là tiểu thương buôn bán ở khu vực chợ Đồng Xoài, thường đi lấy hàng ở chợ đầu mối Bình Điền, TPHCM.

Lực lượng chức năng truy vết liên quan đến ca F0 đầu tiên ở Đồng Xoài
Lực lượng chức năng truy vết liên quan đến ca F0 đầu tiên ở Đồng Xoài

Sau khi phát hiện ca F0 này, các cơ quan chức năng đã tổ chức điều tra dịch tễ, bước đầu đã truy vết được 15 người tiếp xúc trực tiếp (F1).

Người dân xếp hàng test nhanh COVID-19 liên quan đến F0 đầu tiên ở Đồng Xoài
Người dân xếp hàng test nhanh COVID-19 liên quan đến F0 đầu tiên ở Đồng Xoài

Ngày 11/7, TP. Đồng Xoài xác định thêm ca dương tính với SARS-CoV-2 thứ 2, là một phụ nữ có yếu tố dịch tễ liên quan đến chợ đầu mối nông sản Thủ Đức, TPHCM.

Qua khai thác thông tin thì cả hai trường hợp F0 trên khai báo y tế không đầy đủ về yếu tố dịch tễ của mình, dẫn đến việc các cơ quan chức năng không kịp thời áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19. Do đó làm dịch bệnh lây lan phức tạp trên tại TP. Đồng Xoài. Đến ngày 15/7, TP. Đồng Xoài đã có 7 ca F0.

Tính đến chiều 15/7, tỉnh Bình Phước có 57 ca nhiễm COVID-19; 8/11 thành phố, huyện thị xã đều xuất hiện các ca dương tính, trong đó nhiều nhất là huyện Chơn Thành với 20 ca.

Đặng Anh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI