Khởi tố vụ án hình sự liên quan đến website phimmoi.net

19/08/2021 - 20:13

PNO - Ngày 19/8, Công an TPHCM cho hay, đang điều tra vụ án xâm phạm quyền tác giả, quyền liên quan theo quyết định khởi tố vụ án hình sự vụ án liên quan đến trang www.phimmoi.net, xảy ra tại TPHCM.

Theo điều tra, năm 2014, Nguyễn Tuấn Tú (ngụ tỉnh Lâm Đồng) có kế hoạch xây dựng phát triển website chiếu phim trực tuyến miễn phí trên mạng internet ở TPHCM. Sau đó, Tú thuê 2 cá nhân có trình độ kỹ thuật cao về công nghệ thông tin ở tỉnh Đồng Nai.

Trang web có tên là phimmoi.net.
Trang web có tên là phimmoi.net.

Tiếp đó, Tú để 2 người nầy thực hiện lập trình, quản trị, vận hành website có tên là phimmoi.net. Cả nhóm đã sao chép, khai thác, sử dụng, trình chiếu và truyền đạt các tác phẩm điện ảnh ra công chúng. Hầu hết các tác phẩm này không được phép của chủ thể quyền và kinh doanh quảng cáo sản phẩm, dịch vụ trái phép trên các bộ phim có bản quyền, nhằm thu lợi bất chính với số tiền đặc biệt lớn.

Quá trình điều tra công an đã khởi tố vụ án hình sự. Công an TPHCM phát thông báo đề nghị các bị hại là các tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả, đại diện chủ thể quyền và yêu cầu Nguyễn Văn Tú cùng các cá nhân liên quan Ban quản trị, vận hành, giao dịch trang www.phimmoi.net thì đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM (Đội 9) ở địa chỉ: 674 đường 3/2, phường 14, quận 10, gặp Điều tra viên Lê Trung Luân, để trình báo, làm việc và cung cấp thông tin, tài liệu, dữ liệu điện tử có liên quan hành vi xâm phạm quyền tác giả, quyền liên quan.

C.M

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI