Khởi tố Giám đốc Trung tâm Y tế thị xã Nghi Sơn

11/11/2022 - 20:18

PNO - Giám đốc Trung tâm Y tế thị xã Nghi Sơn, Thanh Hóa, bị khởi tố vì có sai phạm liên quan đến việc xét nghiệm COVID-19.

Ngày 11/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết đã khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Văn Thiệp (59 tuổi, Giám đốc Trung tâm Y tế thị xã Nghi Sơn) về tội “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Giám đốc Trung tâm Y tế thị xã Nghi Sơn bị khởi tố vì có sai phạm liên quan đến việc xét nghiệm COVID-19.
Giám đốc Trung tâm Y tế thị xã Nghi Sơn bị khởi tố vì có sai phạm liên quan đến việc xét nghiệm COVID-19.

Theo kết quả điều tra ban đầu, Trung tâm Y tế thị xã Nghi Sơn có chức năng thực hiện các hoạt động phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm (trong đó có nhiệm vụ lấy mẫu, thu tiền xét nghiệm COVID-19 để gửi đến các trung tâm có chức năng xét nghiệm).

Từ ngày 21/8/2021 đến ngày 15/10/2021, với vai trò là Giám đốc Trung tâm Y tế thị xã Nghi Sơn, Nguyễn Văn Thiệp đã chỉ đạo nhân viên và một số người ngoài trung tâm thực hiện lấy mẫu đơn của các đối tượng bắt buộc (có thu phí) thu tiền xét nghiệp PCR với giá 720.000 đồng/mẫu.

Thế nhưng, sau khi lấy mẫu ông Thiệp đã chỉ đạo chuyển mẫu đến Công ty CP nghiên cứu khoa học xét nghiệm công nghệ cao Hợp Lực để thực hiện xét nghiệm theo mẫu gộp mẫu 5 (nếu còn dư thì xét nghiệm theo số dư) để hưởng lợi.

Quá trình điều tra, Nguyễn Văn Thiệp đã khai nhận toàn bộ quá trình thực hiện hành vi của mình với mục đích là để tạo thêm việc làm, thu nhập cho bản thân và những người liên quan. Lời khai của Nguyễn Văn Thiệp phù hợp với lời khai của những người liên quan và các tài liệu chứng cứ đã thu thập.

Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ án.

Công an đề nghị các bị hại là những người đã lấy mẫu xét nghiệm PCR trong thời gian từ 15/8 đến 16/10/2021, chưa được làm việc với Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hoá và Cơ quan CSĐT Công an thị xã Nghi Sơn, liên hệ với Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Thanh Hóa để phục vụ công tác điều tra vụ án.

Chi Mai

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI