Khởi tố Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Cao Bằng

07/11/2022 - 15:59

PNO - Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Cao Bằng bị khởi tố vì có sai phạm khi còn là Chủ tịch UBND huyện Bảo Lạc.

 

ông Nguyễn Ích Chánh (SN 1972), hiện là Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Cao Bằng
Ông Nguyễn Ích Chánh (phải), Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Cao Bằng bị khởi tố

Ngày 7/11, nguồn tin cho biết, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Cao Bằng vừa ra quyết định khởi tố, lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Nguyễn Ích Chánh (SN 1972), hiện là Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Cao Bằng, nguyên Chủ tịch UBND huyện Bảo Lạc về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Cảnh sát cáo buộc trong giai đoạn năm 2016 - 2020, ông Chánh là Chủ tịch UBND huyện Bảo Lạc và để xảy ra các sai phạm trong thực hiện một số gói thầu xây dựng cơ bản gây thất thoát tài sản nhà nước.

Cùng với việc khởi tố, phía cảnh sát cho hay đã khám xét chỗ ở, nơi làm việc của ông Chánh, thu giữ một số tài liệu, chứng cứ có liên quan và sẽ tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Trước đó, tháng 7/2022, cảnh sát đã tạm giam bà Hoàng Thị Xuyến, Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư và xây dựng huyện Bảo Lạc về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Bà Xuyến bị cáo buộc có sai phạm trong việc thực hiện các gói thầu tư vấn giám sát của một số công trình xây dựng cơ bản gây thiệt hại lớn cho ngân sách Nhà nước.

Ngoài ra, ông Quan Thanh Tâm, Giám đốc Công ty TNHH một thành viên Thành Tâm Cao Bằng cũng bị khởi tố để điều tra về hành vi mua bán trái phép các hóa đơn xăng, dầu.

Cơ quan chức năng cho hay, vụ án trên nằm trong diện Ban Chỉ đạo phòng chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh Cao Bằng theo dõi, chỉ đạo.

Chi Mai

 

news_is_not_ads=

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEgocnhinvi /strCate=gocnhin

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEdungquenhovi /strCate=dungquenho
TIN MỚI

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEthoisuvi /strCate=thoisu