Khởi tố bị can một quản lý nhà xe làm lây lan dịch bệnh cho nhiều người

08/10/2021 - 17:54

PNO - Trở về từ vùng dịch, Nguyễn Thanh Hải không khai báo y tế, không thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, dẫn đến lây dịch bệnh cho 10 người.

Ngày 8/10, Công an TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết, đã ra quyết định khởi tố bị can một đối tượng sau khi đi từ vùng dịch TPHCM về nhưng trốn tránh, không khai báo y tế dẫn đến làm lây lan dịch COVID-19 cho nhiều người.

Đối tượng nói trên là Nguyễn Thanh Hải (36 tuổi, trú tại phường Tân Lợi, TP. Buôn Ma Thuột).

Theo điều tra, Hải là quản lý chính tại Văn phòng nhà xe Tiến Oanh, ở số 134 đường Hai Bà Trưng (phường Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột).

Nguyễn Thanh Hải tại cơ quan công an
Nguyễn Thanh Hải tại cơ quan công an

Khoảng 22g ngày 10/7, Hải cùng 2 tài xế khác đi trên chiếc xe ô tô tải của nhà xe Tiến Oanh mang BKS: 50H-052.70 từ TPHCM về TP. Buôn Ma Thuột. Đến khoảng 6g ngày 11/7, Hải về đến văn phòng của nhà xe ở đường Hai Bà Trưng, TP. Buôn Ma Thuột.

Sau đó, Hải không đi khai báo y tế và không thực hiện các quy định về phòng, chống dịch bệnh mà đi đến nhiều nơi, tiếp xúc với nhiều người. Đến ngày 17/7, Hải có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Quá trình điều tra, đến nay công an đã xác định, có 10 người ở TP. Buôn Ma Thuột bị lây nhiễm COVID-19 từ Hải.

Tại cơ quan công an, Nguyễn Thanh Hải khai, do lúc đó sợ bị đưa đi cách ly tập trung 14 ngày nên đã không đi khai báo y tế.

Văn Nguyên

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI