Bắt Giám đốc, Phó giám đốc Bệnh viện Mắt TPHCM

08/02/2021 - 13:39

PNO - Bộ Công an đã khởi tố, bắt tạm giam với Giám đốc, Phó giám đốc Bệnh viện Mắt TPHCM cùng 2 bị can khác về tội vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng ở bệnh viện này.

 

Khởi tố bắt tạm giam với Giám đốc, Phó giám đốc Bệnh viện Mắt TPHCM
Khởi tố bắt tạm giam với Giám đốc, Phó giám đốc Bệnh viện Mắt TPHCM

Ngày 8/2, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố vụ án vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng ở Bệnh viện Mắt TPHCM. Công an đã khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt giam với ông Nguyễn Minh Khải (Giám đốc Bệnh viện Mắt TPHCM) để điều tra về tội “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng”.

Bên cạnh đó, công an cũng quyết định khởi tố, thực hiện lệnh bắt giam với bà Võ Thị Chinh Nga (Phó giám đốc Bệnh viện Mắt TPHCM), ông Phí Duy Tiến (nguyên Phó giám đốc) và một nguyên trưởng khoa của bệnh viện này. Tất cả các quyết định nói trên được Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn.

Trước đó, tháng 10/2017, Thanh tra TPHCM đã công bố kết luận thanh tra toàn diện hoạt động của Bệnh viện Mắt TPHCM trong giai đoạn 2 năm 2015 - 2016. Theo kết luận thanh tra, Bệnh viện Mắt TPHCM đã xảy ra nhiều sai phạm trong quá trình tổ chức, quản lý, điều hành hoạt động, quản lý, sử dụng tài chính mang tính hệ thống một cách tùy tiện; buông lỏng trong quản lý, kiểm tra, kiểm soát trong nội bộ của người đứng đầu và của cấp trên trực tiếp, có biểu hiện không rõ ràng, công khai và minh bạch theo quy định.

Ngày 4/11/2020, Bộ Công an phối hợp cùng một số đơn vị có liên quan đã khám xét nơi làm việc của một số lãnh đạo Bệnh viện Mắt TPHCM như: Giám đốc, Phó giám đốc, Kế toán… Việc khám xét là để điều tra những vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại đây.

Sau khi hoàn tất việc khám xét, công an thu giữ nhiều tài liệu có liên quan ở phòng làm việc của những người bị khám xét này đưa về trụ sở.

Đến 6/12/2020, UBND TPHCM có quyết định tạm đình chỉ công tác với ông Nguyễn Minh Khải và bà Võ Thị Chinh Nga. Theo đó, thời hạn đình chỉ ông Khải và bà Nga từ ngày 15/12/2020. Việc tạm đình chỉ với cả 2 lãnh đạo của bệnh viện là để phục vụ công tác điều tra của Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an, theo yêu cầu của cơ quan này gửi cho UBND TPHCM vào ngày 13/11/2020.

Chí Dũng 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI