Khi quyết định buông tay là lúc chồng biết tiếc nuối

28/08/2018 - 09:00

PNO - Mai nhớ lúc tình cờ mở ví chồng, bắt gặp tấm ảnh của cô nhân tình. Bức ảnh gần như khỏa thân một cách sỗ sàng, nằm ở vị trí bấy lâu vẫn là ảnh của con trai. Khoảnh khắc ấy, Mai đau đớn và kinh tởm.

Đã 8 năm trôi qua, từ ngày Mai ly hôn với người chồng vốn là bạn bè từ nhỏ. Lớn lên cùng nhau, mười mấy năm học chung, vậy mà cưới chỉ hai năm thì Mai phát hiện chồng có bồ - cô gái trẻ “tầm thường” nơi anh làm việc. Ban đầu anh còn chối quanh, sau công khai thừa nhận.

Khi quyet dinh buong tay la luc chong biet tiec nuoi
Ảnh minh họa

Mai khi ấy vừa sinh con trai đầu lòng, sống trong nhà chồng nhiều áp lực, nhưng cô cương quyết không để họ được đến với nhau. Mình đâu có ngu mà nhường chồng cho tình địch. Hơn nữa, anh vẫn là người cha tốt, rất yêu thương và có trách nhiệm với con.

Mai nhớ lúc tình cờ mở ví chồng, bắt gặp tấm ảnh của cô nhân tình. Bức ảnh cô gái trẻ ấy gần như khỏa thân một cách sỗ sàng, nằm ở vị trí bấy lâu vẫn là ảnh của con trai. Khoảnh khắc ấy, Mai đau đớn và kinh tởm. Cảm giác ấy lớn hơn mọi nắm níu, tình nghĩa mà Mai vẫn cố khơi gợi nơi chồng.

Thế nhưng, khi Mai quyết định buông tay lại là lúc chồng tiếc nuối. Dường như sau cơn mơ, mọi thứ bỗng sáng tỏ hơn, hay bởi cái câu “chạy tình tình theo” vẫn đúng. Mai trở lại thời độc thân, một mình nuôi con. Cặp uyên ương kia cũng chẳng tới được với nhau. Phong thanh rằng, chỉ một thời gian ngắn, họ chia tay, chồng Mai quay lại tán tỉnh vợ cũ. Nhưng lòng Mai lúc ấy đã cạn kiệt rồi.

Nhưng bây giờ thì Mai lại băn khoăn. Ừ thì mình vẫn có đứa con chung, lui tới gặp mặt, thi thoảng ăn cơm, cà phê như bạn bè. Anh ấy nay thành đạt, có vị trí xã hội tốt, gia đình hai bên cũng vun vào, mong châu về hợp phố. Sai lầm trong quá khứ đã lùi lại, Mai và chồng đã trưởng thành hơn, đủ độ lặng để nhìn lại tất cả, hiểu rõ hơn chuyện được mất ở đời. Mai cũng có vài người đàn ông quan tâm tỏ ý tiến xa, nên cuộc sống càng thêm thú vị. Cảm giác mình được lựa chọn mới tuyệt vời làm sao.

Khi quyet dinh buong tay la luc chong biet tiec nuoi
Ảnh minh họa

Chỉ ai thân lắm mới hiểu, sau nụ cười của Mai vẫn phảng phất nỗi buồn. Bỏ hẳn thì vừa thương vừa… tức mà ở lại thì cũng chẳng xong. Trái tim đàn bà từng bị lừa dối dễ gì lành hẳn được. Huống chi, bây giờ chồng cũ của Mai vẫn mải mê hết người này đến người khác.

“Chỉ là anh buồn quá, chứ vẫn biết không ai bằng em được”. Câu nói đầy chất ngôn tình ấy níu bước chân Mai. Anh ta ích kỷ, không muốn Mai thuộc về ai, nên dành sự ân cần giả tạo và chút vật chất cho hai mẹ con. “Mình chẳng túng thiếu hay cần mấy thứ ấy, nhưng trái tim làm mẹ vẫn cứ vương mang không quyết định được”.

Ngoảnh lại, “tắm hai lần trên cùng một dòng sông” hay bước tiếp, tất cả đều do Mai lựa chọn. Mải miết vừa đi vừa ngoái nhìn, nên Mai cứ lấp vấp và mãi chưa tới đích. Mà thanh xuân thì có đợi ai đâu. 

Thùy Lâm

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI
  • Vét sạch tiền mua nhà thành phố cho con

    Vét sạch tiền mua nhà thành phố cho con

    23-06-2026 14:24

    Thương con không có một mái nhà, chị vét sạch tiền tiết kiệm, lại vay mượn thêm mua nhà cho con để rồi bản thân phải sống chật vật.

  • Me keo nhung nhớ

    Me keo nhung nhớ

    23-06-2026 06:00

    Đám me keo dân dã ấy gắn liền với những mùa hè tuổi thơ của chúng tôi, bên cạnh bụi xương rồng, nhành trứng cá...

  • Những người đàn bà góa

    Những người đàn bà góa

    22-06-2026 18:15

    Họ ngồi dưới mái hiên nhắc chuyện xưa. Nhìn các bà dì ngồi bên nhau, ít ai biết phía sau những tiếng cười bình dị ấy là cả một đời dâu bể.

  • Tôi “lãi” gì sau 20 năm hôn nhân

    Tôi “lãi” gì sau 20 năm hôn nhân

    22-06-2026 06:00

    Cầm trên tay tờ quyết định ly hôn, ngồi nhìn lại 20 năm hôn nhân, tôi thấy được nhiều hơn mất.

  • Đàn ông đi họp lớp

    Đàn ông đi họp lớp

    21-06-2026 19:30

    Không phải mọi rung động đều đáng để đi tiếp hoặc cần một cái kết.

  • Mệt thì về nhà với ba

    Mệt thì về nhà với ba

    21-06-2026 19:00

    Từ vòng tay cha, con cái bước ra đời luôn vững vàng, mặc bao chông gai

  • Một tách Viagra đen trước giờ G?

    Một tách Viagra đen trước giờ G?

    21-06-2026 16:12

    Thời gian đầu cà phê có thể làm vui lòng ông và có thể cả bà, nhưng nó chỉ "ồn ào" ban đầu, chứ không phải kết quả của thực lực.

  • Con có cần ra tòa cùng khi cha mẹ ly hôn?

    Con có cần ra tòa cùng khi cha mẹ ly hôn?

    21-06-2026 06:00

    Tôi ám ảnh và xót xa khi nghĩ đến cảnh con mình phải đứng trước tòa. Nên đó cũng là một lý do tôi lần lữa mãi việc ly hôn

  • Ai biết đâu là lần cuối

    Ai biết đâu là lần cuối

    20-06-2026 13:50

    Suy cho cùng, điều làm nên ý nghĩa của cuộc đời không phải chúng ta giữ lại được bao nhiêu mà là đã cảm nhận được gì trong những năm tháng ấy.

  • Phụ nữ sau tuổi 40 bắt đầu sống khác

    Phụ nữ sau tuổi 40 bắt đầu sống khác

    20-06-2026 06:00

    Trong những chuyến đi của phụ nữ ngoài 40 tuổi, hội bạn thân ngày càng xuất hiện nhiều hơn, đôi khi còn nhiều hơn cả những chuyến du lịch cùng gia đình…

  • Chiếc bẫy tình thân

    Chiếc bẫy tình thân

    19-06-2026 06:00

    Ba má tôi đã tính kỹ đến thế mà cuối đời vẫn trắng tay vì cái bẫy tình thân con mình giăng ra.

  • Tôi ân hận vì đã quá chiều con

    Tôi ân hận vì đã quá chiều con

    18-06-2026 19:00

    Vì tâm lý bù đắp của tôi, con gái tôi 20 tuổi vẫn chờ mẹ lo cho từng bữa cơm. Tôi ân hận và bế tắc.

  • Tết Đoan ngọ, ăn cơm rượu nhớ chuyện xưa

    Tết Đoan ngọ, ăn cơm rượu nhớ chuyện xưa

    18-06-2026 17:28

    Tết Đoan ngọ, má đi chợ về bày ra chùm vải thiều, mấy chục bánh ú nước tro và hộp cơm rượu. Tôi chợt nhớ da diết những ngày nội còn sống

  • Có mẹ, con có mùa hè

    Có mẹ, con có mùa hè

    18-06-2026 06:00

    Không ngờ, ở độ tuổi U50, cô lại có những ngày nghỉ hè đúng nghĩa: nghỉ ngơi, thư giãn, đi khắp nới, làm những việc mình thích...

  • Tuổi già ngẩng cao đầu nhờ có của để dành

    Tuổi già ngẩng cao đầu nhờ có của để dành

    17-06-2026 17:37

    “Cái nào cho con thì cho, cái nào để dưỡng già thì để. Phụ thuộc hoàn toàn vào con thì dở lắm, mẹ con mất vui”.

  • Có chồng mà như không

    Có chồng mà như không

    17-06-2026 06:00

    Người chồng không rượu chè, không cờ bạc... tưởng chừng là điều tốt nhưng lại quá 'nghiện' công việc và vô tâm khiến cuộc hôn nhân trở nên lạnh nhạt.

  • Những lớp học cắt may ngày ấy…

    Những lớp học cắt may ngày ấy…

    16-06-2026 19:30

    Với những người phụ nữ ấy, thành công nhất là may được bộ áo dài cưới cho chính mình...

  • Tự lo cho mình chính là thương con

    Tự lo cho mình chính là thương con

    16-06-2026 11:30

    Với người cha, người mẹ giữ lại tài sản để dưỡng già, dư luận rất dễ phán xét là ích kỷ.