Hướng dẫn làm salad mì sống, diếp cuốn rau mầm

12/09/2017 - 10:39

PNO - Món ăn gia đình thêm ngon miệng, phong phú hơn với các món salad và cuốn rau đơn giản.

Salad mì sống

Khẩu phần: 1 người
Chuẩn bị: 15 phút
Thực hiện: 15 phút

Nguyên liệu

• 1 gói mì Hảo Hảo hương vị tôm xào chua ngọt.
• 20gr bắp cải trắng bào sợi.
• 15gr cà rốt bào sợi.
• 10gr dưa leo bào sợi.
• 3gr hành lá.
• 3gr mayonnaise.
• 3gr hạt hạnh nhân bào mỏng.
• 15gr bơ đậu phộng.
• 5ml dấm trắng.
• 5ml nước tương.
• 2gr mật ong.
• 5ml dầu thực vật.

Huong dan lam salad mi song, diep cuon rau mam
 

Thực hiện: 

• Sử dụng 1 cái tô, cho dấm - gói gia vị mì - bơ đậu phộng - dầu ăn - mật ong vào trộn đều cùng 1 ít nước, bỏ tủ lạnh xài dần.
• Sử dụng 1 cái tô trộn, cho cà rốt - bắp cải - hành lá trộn cùng mayonnaise, để riêng qua một bên.
• Cho vắt mì ra tô, bẻ vụn vừa ăn. Sử dụng 1 cái tô dùng để trộn salad, trộn nhẹ mì sống với một ít xốt bơ đậu phộng cho vừa ăn.
• Trình bày ra dĩa 2 loại salad trộn vào nhau và thưởng thức.

Huong dan lam salad mi song, diep cuon rau mam
 

Diếp cuốn rau mầm

Nguyên liệu: Bánh tráng - 1 xấp. Lá cải ngọt (hoặc cải bẹ xanh) - 10 lá. Tàu hủ ky non - 100g, chiên giòn. Làm nước tương pha mật ong, ngũ vị hương ngâm vào cho thấm, xắt sợi. Đậu hũ - 1 hộp, chiên vàng. Nấm giò gà - 100g, cắt cọng, xào chín, ngâm nước tương pha. Bún tươi - 300g. Cải mầm -  1 hộp.

Thực hiện: Đặt bánh tráng lên thớt, trải chồng lá cải lên, cuốn tất cả các thành phần giống gỏi cuốn. Ăn kèm xốt tương rất ngon.

Huong dan lam salad mi song, diep cuon rau mam
 

Club sandwich rau mầm

Nguyên liệu: Bánh mì sandwich - 3 miếng. Nấm bạch linh - 100g, xắt lát mỏng. Phô mai cheddar - 50g. Jambon chay - 50g. Cải mầm - 1 hộp. Cà chua - 100g. Xốt mayonnaise - 10g. Bơ lạt -10g.

Thực hiện: Nướng bánh mì Sandwich vàng đều (nếu không có lò hoặc không thích thì để tươi). Quét một lớp bơ lên miếng bánh mì đầu tiên, trải cải mầm + cà chua lên, rắc thêm chút muối tiêu, đặt miếng phô mai lên. Trét xốt mayonnaise lên hai mặt miếng sandwich kế tiếp, đặt lên giữa. Tiếp tục cho nấm bạch linh, jambon chay, quét bơ miếng sandwich còn lại, đặt trên cùng. Dùng que xiên ghim dính các lớp bánh lại, cắt làm 4 phần. Món này dùng cho bữa sáng rất ngon.

Huong dan lam salad mi song, diep cuon rau mam

Hướng dẫn thực hiện: Trung tâm hội nghị & tiệc cưới Metropole.

PNCN

 
Array ( [news_id] => 109755 [news_title] => Hướng dẫn làm salad mì sống, diếp cuốn rau mầm [news_title_seo] => [news_supertitle] => [news_picture] => 110310_26b-8134498.jpg [news_subcontent] => Món ăn gia đình thêm ngon miệng, phong phú hơn với các món salad và cuốn rau đơn giản. [news_subcontent_seo] => [news_headline] => Món ăn gia đình thêm ngon miệng, phong phú hơn với các món salad và cuốn rau đơn giản. [news_content] =>

Salad mì sống

Khẩu phần: 1 người
Chuẩn bị: 15 phút
Thực hiện: 15 phút

Nguyên liệu

• 1 gói mì Hảo Hảo hương vị tôm xào chua ngọt.
• 20gr bắp cải trắng bào sợi.
• 15gr cà rốt bào sợi.
• 10gr dưa leo bào sợi.
• 3gr hành lá.
• 3gr mayonnaise.
• 3gr hạt hạnh nhân bào mỏng.
• 15gr bơ đậu phộng.
• 5ml dấm trắng.
• 5ml nước tương.
• 2gr mật ong.
• 5ml dầu thực vật.

Huong dan lam salad mi song, diep cuon rau mam
 

Thực hiện: 

• Sử dụng 1 cái tô, cho dấm - gói gia vị mì - bơ đậu phộng - dầu ăn - mật ong vào trộn đều cùng 1 ít nước, bỏ tủ lạnh xài dần.
• Sử dụng 1 cái tô trộn, cho cà rốt - bắp cải - hành lá trộn cùng mayonnaise, để riêng qua một bên.
• Cho vắt mì ra tô, bẻ vụn vừa ăn. Sử dụng 1 cái tô dùng để trộn salad, trộn nhẹ mì sống với một ít xốt bơ đậu phộng cho vừa ăn.
• Trình bày ra dĩa 2 loại salad trộn vào nhau và thưởng thức.

Huong dan lam salad mi song, diep cuon rau mam
 

Diếp cuốn rau mầm

Nguyên liệu: Bánh tráng - 1 xấp. Lá cải ngọt (hoặc cải bẹ xanh) - 10 lá. Tàu hủ ky non - 100g, chiên giòn. Làm nước tương pha mật ong, ngũ vị hương ngâm vào cho thấm, xắt sợi. Đậu hũ - 1 hộp, chiên vàng. Nấm giò gà - 100g, cắt cọng, xào chín, ngâm nước tương pha. Bún tươi - 300g. Cải mầm -  1 hộp.

Thực hiện: Đặt bánh tráng lên thớt, trải chồng lá cải lên, cuốn tất cả các thành phần giống gỏi cuốn. Ăn kèm xốt tương rất ngon.

Huong dan lam salad mi song, diep cuon rau mam
 

Club sandwich rau mầm

Nguyên liệu: Bánh mì sandwich - 3 miếng. Nấm bạch linh - 100g, xắt lát mỏng. Phô mai cheddar - 50g. Jambon chay - 50g. Cải mầm - 1 hộp. Cà chua - 100g. Xốt mayonnaise - 10g. Bơ lạt -10g.

Thực hiện: Nướng bánh mì Sandwich vàng đều (nếu không có lò hoặc không thích thì để tươi). Quét một lớp bơ lên miếng bánh mì đầu tiên, trải cải mầm + cà chua lên, rắc thêm chút muối tiêu, đặt miếng phô mai lên. Trét xốt mayonnaise lên hai mặt miếng sandwich kế tiếp, đặt lên giữa. Tiếp tục cho nấm bạch linh, jambon chay, quét bơ miếng sandwich còn lại, đặt trên cùng. Dùng que xiên ghim dính các lớp bánh lại, cắt làm 4 phần. Món này dùng cho bữa sáng rất ngon.

Huong dan lam salad mi song, diep cuon rau mam

Hướng dẫn thực hiện: Trung tâm hội nghị & tiệc cưới Metropole.

PNCN

[news_source] => [news_tag] => Món ngon với rau mầm,Món ngon cuối tuần,Vào bếp [news_status] => 6 [news_createdate] => 2017-09-12 10:39:00 [news_date] => [news_publicdate] => 2017-09-12 10:39:00 [news_relate_news] => 109664,109697,109705 [newcol_id] => 0 [newevent_id] => [newcate_code1] => an-gi-di-dau [newcate_code2] => [news_copyright] => 1 [news_url] => https://www.phunuonline.com.vn/an-gi-di-dau/huong-dan-lam-salad-mi-song-diep-cuon-rau-mam-110310/ [news_urlid] => 110310 [onevent_id] => 0 [survey_id] => [news_lang] => vi [news_link] => [news_iscomment] => 1 [news_type] => [news_numview] => 781 [news_is_not_ads] => [news_is_not_follow] => [news_link_public] => https://www.phunuonline.com.vn/huong-dan-lam-salad-mi-song-diep-cuon-rau-mam-a109755.html [tag] => Món ngon với rau mầmMón ngon cuối tuầnVào bếp [daynews2] => 2017-09-12 10:39 [daynews] => 12/09/2017 - 10:39 )
news_is_not_ads=
TIN MỚI