"Hễ đứa nào xài đồ kỹ, ít phải mua sắm mới thì nội sẽ thưởng. Chờ tới tết nội dẫn đi mua đồ tết, chịu không?”.
Tại nhiều vùng nông thôn, mỗi khi đến đầu năm học mới, các gia đình lại xúm xít tương trợ nhau theo cách rất riêng.
Mẹ muốn con hiểu rằng điểm số không quyết định hoàn toàn thành công, cũng không phải thước đo để con so sánh bản thân mình với bất kỳ ai.
Con không thể quên được bóng hình bạn trai cũ để bước sang trang khác của cuộc đời. Nhiều người khen con quá chung thủy, nhiều người trách con ngu dại.
Hôm nay, tôi học làm bố. Học làm bố là phải biết biến mình thành một người bạn để trò chuyện với con, để hiểu con hơn.
Chị Bùi Thị Hà Thu được chẩn đoán bị ung thư vú giai đoạn cuối di căn phổi. “Án tử” đến khi chị đang rất hạnh phúc.
Có gì xót xa hơn khi đứa con mình yêu quý đang giương ánh mắt lạnh lùng khi nghe dạy bảo, thậm chí còn tỏ ra khó chịu.
Khi con đã thoát ly khỏi sự quản lý của gia đình, đi ở trọ, rơi vào môi trường phức tạp, rất dễ nhiễm thói hư tật xấu.
Tôi không hiểu tâm lý tụi nhỏ, không nhắc thì mình bực, mà la thì chúng bực, không biết phải làm sao.
Tại sao lại lấy những công việc lương thiện ra làm hình phạt để hù dọa trẻ em?
Con thi 3 môn đều 9 điểm vẫn trượt đại học. Có phụ huynh đùa vui rằng điểm thi bây giờ bị "lạm phát", bị "trượt giá"...
Mẹ cảm ơn kỳ thi lớp Mười vừa qua đã mang lại cho con thật nhiều áp lực, nước mắt cùng niềm vui và cả sự trưởng thành.
Tôi oán trách, than thở, kể lể. Tôi nói về sự khổ sở của tôi, về nỗi vất vả và sự vô tâm của các con...
Xóm cũ nhà tôi, cứ vào tháng Bảy âm lịch lại rộn ràng. Mẹ tôi bảo, tháng Bảy là mùa Vu lan báo hiếu, ý nghĩa với người Việt mình lắm.
Sẽ có hiệu quả tích cực khi cả nhà gặp gỡ chuyên gia, lập kế hoạch và hỗ trợ con. Không thể giao phó hết cho người mẹ việc chăm sóc trẻ.
Thèm nghe tiếng mẹ càm ràm, chỉ cái này bày cái kia, bạn định gọi cho mẹ, chợt nhớ đã giận mẹ 2 ngày rồi.
“Mọi khổ đau rồi sẽ vượt qua được hết, chỉ cần bên mình có một người luôn biết trò chuyện, lắng nghe. Nhớ siêng về nhà nghe mẹ tâm tình nghe con”.
Nếu không có những nghiêm khắc ngày xưa ấy, đã không có con ngày hôm nay.
Đôi mắt anh vẫn cay, vẫn đỏ mỗi khi nhắc về người mẹ không sinh anh ra nhưng dường như đã có tình mẫu tử từ kiếp trước.
Nếu hỏi đâu là điều thư giãn khiến con người ta thực sự hạnh phúc và rất đỗi tĩnh tâm, chắc vẫn là lúc nghe và nhìn con mình tập đọc.
"Báo hiếu không đòi hỏi con cháu phải có điều kiện, phải thật giàu, phải rộng rãi thời gian, phải ở gần…".
Đi lễ về, 2 bông hoa được ba xếp ngay ngắn như vật trưng bày vô giá. Bao năm qua, chiếc tủ gương xếp dày những bông hồng trắng, đỏ.
Hội chứng cô đơn giữa gia đình là một hiện tượng thường xảy ra trong các gia đình khá giả, có vẻ ngoài hạnh phúc.
Chúng tôi đã xem cùng nhau gần 80 bộ phim và đúc rút được nhiều bài học trong cuộc sống.
Bộ Y tế đề xuất bỏ giới hạn mỗi gia đình chỉ nên có 1-2 con mà chuyển quyền chủ động cho mỗi cặp vợ chồng tự quyết định số con.