Học sinh Vĩnh Long nghỉ học vì liên quan hai người tiếp xúc với người nhiễm COVID-19

12/03/2020 - 11:37

PNO - Sáng nay 12/3, tỉnh Vĩnh Long cho toàn bộ học sinh lớp 12 nghỉ học vì có liên quan đến hai trường hợp bị cách ly vì tiếp xúc với người nhiễm COVID-19.

Sở GD-ĐT tỉnh Vĩnh Long vừa có quyết định cho toàn bộ học sinh lớp 12 được nghỉ học từ hôm nay 12/3 đến khi có thông báo mới.

Trẻ mầm non tại các cơ sở giáo dục mầm non; học sinh tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên; học viên các trung tâm ngoại ngữ - tin học, dạy thêm học thêm trên địa bàn tỉnh tiếp tục nghỉ học kể từ ngày 16/3/2020 cho đến khi có thông báo mới.

Thông báo nghỉ học của Sở GD-ĐT Vĩnh Long
Thông báo nghỉ học của Sở GD-ĐT Vĩnh Long

Trong thời gian nghỉ, học sinh tránh tiếp xúc, đi lại chỗ đông người. Thực hiện phòng, chống dịch đúng hướng dẫn của ngành y tế.

Lý do tỉnh Vĩnh Long cho học sinh nghỉ học ngay là vì có hai phụ huynh học sinh là hướng dẫn viên và lái tàu có tiếp xúc gần với người nhiễm COVID-19 trên chuyến bay VN0054 đến Cảng hàng không Nội Bài ngày 2/3/2020.

Hiện tại, hai phụ huynh của hai học sinh đang được cách ly ở Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Long, còn hai học sinh đang được cách ly theo dõi tại nhà.

B.Thanh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI