Học sinh Khánh Hòa nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần từ ngày 27/1

21/01/2022 - 11:27

PNO - Học sinh các cấp ở tỉnh Khánh Hòa sẽ nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 trong 11 ngày, bắt đầu từ ngày 27/1 đến hết ngày 6/2.

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản gửi các phòng giáo dục và đào tạo, các đơn vị trực thuộc Sở về việc nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Theo đó, học sinh các cấp học sẽ nghỉ tết từ ngày 27/1 đến hết ngày 6/2 (tức từ ngày 25 tháng Chạp năm Tân Sửu đến hết ngày 6 tháng Giêng năm Nhâm Dần). Công chức, viên chức và người lao động nghỉ từ ngày 29/1 đến hết ngày 6/2 (tức từ ngày 27 tháng Chạp năm Tân Sửu đến hết ngày 6 tháng Giêng năm Nhâm Dần).

Sở Giáo dục và Đào tạo đề nghị trước và sau thời gian nghỉ tết, các đơn vị, cơ sở giáo dục trong toàn tỉnh phải duy trì chế độ công tác cũng như nề nếp dạy - học đảm bảo theo đúng chương trình của Bộ, khung kế hoạch thời gian năm học 2021 - 2022 của UBND tỉnh và kế hoạch dạy học của đơn vị, không được nghỉ tết sai quy định.

Học sinh các cấp học ở tỉnh Khánh Hòa sẽ nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 trong 11 ngày
Học sinh các cấp học ở tỉnh Khánh Hòa sẽ nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 trong 11 ngày

Đồng thời, tổ chức, thực hiện nghiêm Chỉ thị số 01/CT-UBND ngày 6/1/2022 của UBND tỉnh về việc tăng cường các biện pháp bảo đảm đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm.

Tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả chỉ đạo của Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19, Bộ Y tế, tỉnh Khánh Hòa và của Sở Giáo dục và Đào tạo về công tác phòng, chống dịch COVID-19, đảm bảo an toàn trường học, đặc biệt là trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Tăng cường công tác tuyên truyền, quán triệt cho toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong đơn vị, cơ sở giáo dục thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo khuyến cáo 5K của Bộ Y tế.

Ngoài ra, phải tổ chức tuyên truyền, giáo dục học sinh giữ gìn an ninh, trật tự ở trong nhà trường và ngoài xã hội, thực hiện nếp sống văn minh. Tăng cường giáo dục học sinh chấp hành Luật Giao thông, không tham gia đua xe, đánh võng, lạng lách. Bảo vệ môi trường, không bẻ cây lấy lộc đầu năm, không đốt pháo các loại, không tham gia các tệ nạn xã hội khác để góp phần ổn định tình hình an toàn trật tự xã hội trên địa bàn tỉnh.

Để đảm bảo an toàn, trước khi nghỉ tết các đơn vị phải kiểm tra, niêm phong các phòng làm việc, phòng học, nhất là các phòng thiết bị, thư viện, phòng chứa hồ sơ, tài liệu quan trọng. Đồng thời, có phương án phòng cháy, chữa cháy và bố trí người trực 24/24 giờ...

Sở cũng yêu cầu các đơn vị tổ chức đón tết tiết kiệm, vui tươi ở trụ sở cơ quan, đơn vị. Không tổ chức thăm, chúc tết cấp trên và lãnh đạo các cấp. Không tham gia các hoạt động mê tín dị đoan, không sử dụng ngân sách Nhà nước và phương tiện, tài sản công trái quy định vào các hoạt động lễ hội, vui chơi…

Huyền Hoa

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI