Hậu Giang: Bắt quả tang đối tượng có 4 tiền án giả danh trung tá công an

27/10/2021 - 16:39

PNO - Chiều ngày 27/10, phòng Cảnh sát Hình sự (Công an tỉnh Hậu Giang), cho biết vừa bắt quả tang đối tượng Nguyễn Hoàng Hôn (31 tuổi, ngụ ấp 11, thị trấn Vĩnh Viễn, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang) giả danh trung tá công an và nhận tiền của một người dân để làm thủ tục tranh chấp đất đai.

Làm việc với cơ quan công an, Hôn khai nhận khoảng cuối tháng 9/2021 qua mối quan hệ cá nhân, Hôn gặp một người đàn ông ở phường 7, TP.Vị Thanh (tỉnh Hậu Giang) và tự xưng là trung tá - phó trưởng phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh Hậu Giang. Hôn hứa giúp người này làm các thủ tục liên quan đến tranh chấp đất đai với giá 60 triệu đồng. Đến trưa ngày 27/10, Hôn liên lạc yêu cầu người này đưa trước 5 triệu đồng tại một quán cà phê ở phường 7, TP. Vị Thanh (tỉnh Hậu Giang) thì bị bắt quả tang.

Đối tượng Nguyễn Hoàng Hôn giả danh trung tá công an bị bắt quả tang khi nhận tiền của nạn nhân
Đối tượng Nguyễn Hoàng Hôn giả danh trung tá công an bị bắt quả tang khi nhận tiền của nạn nhân

Khai nhận thêm, cũng với thủ đoạn giả danh công an, Hôn đã nhận 2 triệu đồng của một người phụ nữ ở TP. Vị Thanh để giúp làm thủ tục ly hôn vào tháng 9/2021.

Ngoài ra qua xác minh, công an còn phát hiện Hôn có 3 tiền án về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và 1 tiền án về tội “lạm dụng chiếm đoạt tài sản” vừa ra tù tháng 2/2021.

Bảo Phúc

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI