Hàng trăm tủ đồ sinh viên trong ký túc xá bị cạy phá

18/01/2022 - 12:57

PNO - Hàng trăm tủ đồ sinh viên trong ký túc xá (KTX) trường ĐH ở TPHCM bị cạy phá sau khi được trưng dụng làm bệnh viện dã chiến điều trị F0.

Ngày 18/1, ông Dương Văn Tuấn, Phó giám đốc Trung tâm quản lý KTX Đại học Quốc gia TPHCM cho biết, đơn vị này đang phối hợp với các bên liên quan để lên phương án khắc phục, sửa chữa cơ sở vật chất chuẩn bị đón sinh viên trở lại sau Tết Nguyên đán.

Tủ đồ sinh viên bị cạy phá.
Tủ đồ sinh viên bị cạy phá

Theo ông Tuấn, trong thời gian KTX được trưng dụng làm bệnh viện dã chiến điều trị người mắc COVID-19, Ban quản lý KTX không có điều kiện đi kiểm tra thường xuyên.

Do đó, tình trạng cơ sở vật chất hư hỏng, xuống cấp không kịp thời sửa chữa. Đồng thời, tủ đựng đồ đạc của sinh viên bị cạy phá nhưng không được phát hiện.

Hiện, Ban quản lý KTX đã thông báo cho sinh viên về tình hình, đồng thời sẽ tổ chức kiểm kê cụ thể sau khi sinh viên quay trở lại KTX để có phương án xử lý tiếp theo.

Nên gạch bị nứt nẻ.
Nền gạch bị nứt nẻ

Theo thống kê, toàn bộ KTX Đại học Quốc gia TPHCM có khoảng 90 phòng bị hư hỏng, có tủ đựng đồ đạc của sinh viên bị cạy phá trong thời gian KTX được tận dụng làm bệnh viện dã chiến điều trị F0.

Tại KTX Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TPHCM, lãnh đạo KTX cho biết, có đến 320 phòng bị phá, cạy tủ đựng đồ đạc của sinh viên. Sau khi những người cách ly rời đi, ký túc xá trở nên hỗn độn, đồ đạc từ các tủ bị cạy rơi vãi khắp sàn.

Đơn vị này cũng đang phối hợp với địa phương cũng như các bên liên quan lên phương án sửa chữa.

“Đối với những sinh viên có tủ đồ bị cạy, trước mắt KTX sẽ chờ các em vào để xác định mất mát, hư hỏng rồi lên phương án để hỗ trợ, đền bù cho các em” – lãnh đạo Ký túc xá Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TPHCM thông tin.

Trước đó, từ ngày 31/5 đến ngày 18/11/2021, TPHCM, Bộ Quốc phòng và tỉnh Bình Dương đã sử dụng 45 tòa nhà ở của sinh viên và tòa nhà trạm y tế của KTX ĐH Quốc gia TPHCM với 6.080 phòng ở để làm khu cách ly, bệnh viện dã chiến thu dung điều trị bệnh nhân mắc COVID-19.

Theo thống kê đã có gần 50.000 người là F1, F0 cách ly, điều trị tại các KTX này.

Minh Mẫn

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI