Hà Nội xác định 2 trường hợp F1 ca dương tính tại Hà Nam, đã có kết quả 1 người

29/04/2021 - 18:04

PNO - Trong số 2 trường hợp F1 của ca dương tính tại Hà Nam, một trường hợp đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1.

 

1 Trường hợp F1 tại Hà Nội đã có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2
1 trường hợp F1 tại Hà Nội đã có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2

Chiều 29/4, Sở Y tế Hà Nội cho biết, sau khi nhận thông tin về nam thanh niên có kết quả xét nghiệm dương tính tên N.V.Đ. (sinh năm 1993, quê quán tại xã Đạo Lý, Lý Nhân, tỉnh Hà Nam), thành phố đã rà soát và phát hiện có 2 trường hợp F1 liên quan đến ca bệnh này.

Trong đó có trường hợp anh N.X.T. (nam, sinh năm 1981, là học viên tại Học viện Kỹ thuật Mật Mã). Ngày 25/4, anh T. đến nhà anh Đ. chơi, nói chuyện trong khoảng 60 phút. Ngày 26/4, anh T. quay trở lại học viện để học. Ngày 29/4, sau khi có thông tin anh Đ. có kết quả xét nghiệm dương tính, anh T. đã được Học viện Kỹ thuật Mật Mã cho cách ly tại tầng 17, khu ký túc xá của học viện. 

Trước đó, như Báo Phụ Nữ đưa tin, Hà Nam xác định một ca dương tính lần 1 với virus SARS-CoV-2. Bệnh nhân N.V.Đ. (sinh năm 1993, trú tại xã Đạo Lý) là công dân đi lao động xuất khẩu ở Nhật Bản.

Anh Đ. về nước nhập cảnh ngày 7/4, sau đó cách ly y tế tập trung 14 ngày tại Khách sạn Alisia Beach Hotel (19 Hoàng Sa, phường Thọ Quang, Sơn Trà, TP. Đà Nẵng). Sau khi có 3 lần xét nghiệm cho kết quả âm tính tại khu cách ly, Đ. trở về địa phương (xã Đạo Lý) vào ngày 22/4, không khai báo y tế với trạm y tế, chính quyền.

Đến sáng ngày 24/4, bệnh nhân thấy người có biểu hiện sốt, đau họng mới bảo gia đình lên trạm y tế xã để khai báo. 1g ngày 29/4, UBND xã Đạo Lý nhận được thông báo về việc anh N.V.Đ. có kết quả dương tính với COVID-19. Bệnh nhân này có lịch trình di chuyển phức tạp, tiếp xúc với nhiều người, đi uống bia, cắt tóc, thăm anh em... trước khi nhận kết quả dương tính.

Huyền Anh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI