Hà Nội: Những con phố ẩm thực chật kín khách trong ngày đầu mở cửa sau 21g

16/03/2022 - 06:10

PNO - Sau khi Hà Nội cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ, nhà hàng, quán ăn, uống hoạt động bình thường, rất đông người dân đã đổ về những con phố ẩm thực nổi tiếng trên địa bàn.

Ngày 15/3, UBND TP. Hà Nội vừa ban hành văn bản số 735 về việc triển khai thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 và mở cửa lại các hoạt động du lịch trong tình hình mới trên địa bàn. Theo đó, Hà Nội cho phép các các cơ sở kinh doanh dịch vụ, nhà hàng, quán ăn, uống được phép hoạt động bình thường (không quy định đóng cửa trước 21h hàng ngày), đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế và các quy định liên quan.
Ngày 15/3, UBND TP. Hà Nội ban hành văn bản số 735 về việc triển khai thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 và mở cửa lại các hoạt động du lịch trong tình hình mới trên địa bàn. Theo đó, Hà Nội cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ, nhà hàng, quán ăn, uống được phép hoạt động bình thường (không quy định đóng cửa trước 21g hằng ngày), đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế và các quy định liên quan.
Theo ghi nhận của Phóng viên, lúc 22h tại phố Tạ Hiện (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), khá đông người dân vẫn còn ngồi ăn, nhậu
Theo ghi nhận của phóng viên, lúc 22g, tại phố Tạ Hiện (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), khá đông người dân vẫn còn ngồi ăn uống.
Trái với cảnh nghiêm chỉnh chấp hành quy định phòng chống dịch của thành phố trước đó, ngày 15/3 con phố này đã được trở lại với tên gọi đúng nghĩa con phố “không ngủ” của Hà Nội.
Con phố này đã trở lại với tên gọi đúng nghĩa con phố “không ngủ” của Hà Nội.
 Người dân đều ăn, uống vui vẻ sau khi Thủ đô bỏ quy định hàng quán phải đóng cửa trước 21h00.
Người dân ăn uống vui vẻ sau khi Thủ đô bỏ quy định hàng quán phải đóng cửa trước 21g.
Chị Thuỳ (chủ một nhà hàng trên phố Tạ Hiện) cho biết: “khi nhận được tin nhà hàng, quán ăn được mở cửa sau 21h00, tôi rất vui mừng. Trước đây có lệnh cấm bán hàng từ 21h00, quán chúng tôi vắng khách lắm, mỗi tối chỉ được vài 3 khách, ảnh hưởng nhiều đến thu nhập của quán. Hôm nay lượng khách tăng hơn hẳn, tuy nhiên so với thời điểm chưa có dịch thì như này vẫn ít lắm. Tôi hy vọng trong những ngày tới, dịch bệnh sẽ ít đi, khách đến quán đông hơn để nhịp sống của những hộ dân kinh doanh nơi đây trở lại..'
Chị Thùy (chủ một nhà hàng trên phố Tạ Hiện) cho biết: “Khi nhận được tin nhà hàng, quán ăn được mở cửa sau 21g, tôi rất vui mừng. Tôi hy vọng trong thời gian tới, dịch bệnh sẽ giảm, khách đến quán đông hơn để nhịp sống của những hộ dân kinh doanh nơi đây trở lại".
Một phố ẩm thực nổi tiếng khác ở Hà Nội là Nguyễn Siêu cũng tấp nập trở lại từ đêm nay.
Một phố ẩm thực nổi tiếng khác ở Hà Nội là Nguyễn Siêu cũng tấp nập trở lại từ đêm qua, 15/3.
Các hàng quán ăn uống tại đây hầu như đã kín chỗ.
Các hàng quán ăn uống tại đây hầu như kín chỗ.
Các quán kem tại phố Tràng Tiền tấp nập khách.
Các quán kem tại phố Tràng Tiền tấp nập khách.
Phố Đinh Tiên Hoàng lúc 22h00 vẫn khá đông khách.
Phố Đinh Tiên Hoàng vẫn nhộn nhịp dù đã hơn 22g.

Ngọc Linh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI