Hà Nội cho hàng quán mở cửa bình thường

15/03/2022 - 19:25

PNO - Hàng quán ở Hà Nội sẽ được mở cửa bán hàng bình thường nhưng phải đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

Hà Nội chính thức cho hàng quán mở cửa hoạt động bình thường.
Hà Nội chính thức cho hàng quán mở cửa hoạt động bình thường

Tối nay (15/3), UBND TP. Hà Nội vừa ban hành văn bản về việc triển khai thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 và mở cửa lại các hoạt động du lịch trong tình hình mới trên địa bàn.

Theo đó, Hà Nội cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ, nhà hàng, quán ăn, uống được phép hoạt động bình thường (không quy định đóng cửa trước 21g hằng ngày), đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế và các quy định liên quan.

Ngoài ra, UBND các quận, huyện, thị xã chủ động triển khai, quyết định số lượng người tham gia các hoạt động tập trung trong nhà, ngoài trời đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh.

Đối với các trường hợp có biểu hiện nghi ngờ bệnh (ho, sốt, khó thở, mất vị giác...), Hà Nội khuyến cáo không tham gia các hoạt động tại các địa điểm trên; các hoạt động tập trung đông người như đám cưới, đám hỏi, đám tang... hạn chế số người tham gia ở cùng một thời điểm.

Hà Nội sẽ xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trong công tác phòng, chống dịch. Tiếp tục triển khai hiệu quả hơn nữa công tác tiêm chủng vắc xin, bảo đảm an toàn, khoa học, hiệu quả; rà soát nguyên nhân đạt tỷ lệ tiêm thấp, hoàn thành tiêm mũi 3 cho người từ 18 tuổi trở lên trong tháng 3/2022.

Trước đó, từ giữa năm 2021 đến nay, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Hà Nội yêu cầu các cửa hàng ăn uống đóng cửa trước 21g hằng ngày.

Nhật Thanh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI