Hà Nội đề xuất xét tuyển F2 và tuyển thẳng F1, F0 vào lớp 10

02/06/2021 - 17:13

PNO - Sở GD-ĐT Hà Nội vừa đề xuất tuyển thẳng các thí sinh thuộc diện F0, F1 và xét tuyển F2 vào lớp 10 THPT công lập.

Về phương án tuyển sinh lớp 10 trong tình hình dịch bệnh, ngày 2/6, Sở GD-ĐT có tờ trình gửi UBND TP Hà Nội về phân loại thí sinh.

Sở GD-ĐT Hà Nội sẽ phối hợp với Sở Y tế và các đơn vị, xây dựng tiêu chí để tổ chức phân loại các thí sinh đã đăng ký dự thi thành 3 nhóm. Thời hạn phân loại đối tượng thí sinh là hết ngày 9/6.

Các trường hợp phát sinh từ ngày 9 - 11/6 sẽ được xem xét bổ sung theo quy định. UBND quận, huyện, thị xã có trách nhiệm xác nhận đối tượng thí sinh thuộc nhóm 1, nhóm 2 theo quy định.

Sở GD-DDT Hà Nội đề xuất đặc cách với thí sinh F1, F0
Sở GD-DDT Hà Nội đề xuất đặc cách với thí sinh F1, F0

Nhóm 1: Các thí sinh thuộc diện F0, F1.

Nhóm 2: Thí sinh thuộc diện F2 đang trong thời gian cách ly theo quy định, diện lưu trú tại địa bàn bị cách ly, phong tỏa hoặc diện khác mà không được đến trường thi¹¹.

Nhóm 3: các đối tượng thí sinh còn lại, được phép đến trường thi.

Về phương án tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập không chuyên đối với nhóm 1 là các thí sinh thuộc diện F0, F1, Sở GD-ĐT Hà Nội đề xuất thí sinh được tuyển thẳng vào trường THPT công lập đã có nguyện vọng đăng ký dự tuyển theo quy định phù hợp với nơi cư trú của thí sinh.

Sở GD-ĐT Hà Nội cho rằng, nguyện vọng trúng tuyển thẳng của thí sinh thuộc nhóm 1 không ảnh hưởng đến chỉ tiêu tuyển sinh của thí sinh thuộc các nhóm khác tại mỗi trường THPT công lập.

Phương án tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập không chuyên đối với nhóm 2 thí sinh diện F2, áp dụng phương thức xét tuyển căn cứ vào điểm xét tuyển của thí sinh được tính theo công thức: Điểm xét tuyển = điểm THCS + điểm trung bình môn toán + điểm trung bình môn ngữ văn + điểm trung bình môn ngoại ngữ + điểm trung bình môn lịch sử + điểm ưu tiên.

Trong đó, điểm THCS là tổng sổ điểm tính theo kết quả rèn luyện và học tập của 4 năm cấp THCS, nếu lưu ban lớp nào thì lấy kết quả năm học lại của lớp đó. 

Điểm kết quả rèn luyện và học tập mỗi năm học ở cấp THCS của học sinh được tính như sau: 

Hạnh kiểm tốt và học lực giỏi: 5 điểm; hạnh kiểm khá và học lực giỏi hoặc hạnh kiểm tốt và học lực khá: 4,5 điểm; hạnh kiểm khá và học lực khá: 4 điểm;

Hạnh kiểm trung bình và học lực giỏi hoặc hạnh kiểm tốt và học lực trung bình: 3,5 điểm; hạnh kiểm khá và học lực trung bình hoặc hạnh kiểm trung bình và học lực khá: 3 điểm.

Các trường hợp còn lại: 2,5 điểm. 

Điểm trung bình các môn: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Lịch sử, là điểm trung bình tương ứng các môn này cả năm học lớp 9 cấp THCS của thí sinh.

Việc tổ chức xét tuyển: Căn cứ nguyện vọng đăng ký dự tuyển và điểm xét tuyển của các thí sinh; căn cứ chỉ tiêu tuyển sinh; tỷ lệ và điểm xét tuyển của thí sinh dự tuyển, các trường THPT xây dựng phương án điểm chuẩn trúng tuyển đối với mỗi nhóm đối tượng thí sinh, báo cáo Sở GD-ĐT phê duyệt, tổ chức triển khai xét tuyển.

Đại Minh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI