Hà Nội cấp phép cho 2.200 shipper hoạt động trong đợt giãn cách

25/07/2021 - 14:10

PNO - Giám đốc Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Vũ Văn Viện cho biết, trong ngày đầu Hà Nội giãn cách, Sở GTVT đã cấp phép cho 2.200 xe vận chuyển hàng hóa thiết yếu.

Hà Nội sẽ có 2.200 shipper được hoạt động.
Hà Nội sẽ có 2.200 shipper được hoạt động

Sáng 25/7, quyền Giám đốc Sở Công thương TP. Hà Nội Trần Thị Phương Lan cho biết, sau một ngày thực hiện Chỉ thị 17 của TP, qua kiểm tra của lực lượng chức năng, đến sáng nay hàng hóa tiếp tục đầy đủ, cơ bản chợ cóc đã được dẹp; chợ dân sinh chỉ bán hàng thiết yếu. 

Giám đốc Sở Công thương TP. Hà Nội cho biết, về việc vận chuyển lưu thông hàng hóa, qua phản ánh trong ngày đầu giãn cách có khó khăn, ngày 25/7, 3 ngành tiếp tục phối hợp để khắc phục tình trạng nêu trên để doanh nghiệp yên tâm vận chuyển hàng vào địa bàn TP, bảo đảm nguồn cung phục vụ nhân dân.

Về hoạt động của shipper, Phó chủ tịch UBND TP. Hà Nội đã chỉ đạo ngành Công thương, GTVT TP phối hợp thống nhất đối tượng thuộc vận chuyển hàng hóa trong lĩnh vực thương mại điện tử sẽ được phép lưu thông trên địa bàn với điều kiện quản lý chặt chẽ. 

Cụ thể đó là những nhân viên shipper của hệ thống siêu thị, hệ thống logistics của sàn thương mại điện tử để tham gia vận chuyển trên địa bàn. “Tháo gỡ được việc này sẽ bảo đảm lưu thông hàng hóa trên địa bàn”, Giám đốc Sở Công thương TP. Hà Nội khẳng định. 

Giám đốc Sở GTVT TP. Hà Nội Vũ Văn Viện cho biết thêm, trong ngày đầu Hà Nội giãn cách, Sở đã cấp phép cho 2.200 xe vận chuyển hàng hóa thiết yếu hoạt động theo “luồng xanh” của TP. Việc đăng ký hoàn toàn trên mạng; không quá 4 phút đã được cấp phép.

Giám đốc Sở GTVT Vũ Văn Viện nói rõ: “Xe vận chuyển hàng hóa 2 bánh (shipper) gồm 2 đối tượng: Một là nhân viên của các cơ quan bưu chính, siêu thị, sàn thương mại điện tử thì TP cho phép hoạt động nhưng phải đảm bảo các điều kiện phòng dịch, quản lý chặt chẽ. Hai là các shipper tự do, chủ yếu hàng ăn phục vụ ăn uống thì TP cấm hoạt động”. 

Trưa 25/7, Sở Y tế Hà Nội công bố thêm 24 ca dương tính mới với SARS-CoV-2. Trong đó, có nhiều ca mắc trong cộng đồng như trường hợp lái xe taxi tại Xuân Khanh, nhân viên giao hàng của cửa hàng Sói Biển (cơ sở Trung Kính), nam công nhân tại công trường xây dựng ở 27 Tô Hiến Thành.

Nhật Thanh - Huyền Anh

 


 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI