Giãn cách hơn 1 tháng, bệnh viện tổ chức hớt tóc tập thể cho y bác sĩ

02/07/2021 - 13:14

PNO - Mái tóc dài được cho là đã thường xuyên gây ra những bất tiện cho nhân viên y tế khi thực hiện công việc chuyên môn tại bệnh viện.

Bệnh viện Chợ Rẫy (TPHCM) đã tổ chức cắt tóc cho những y bác sĩ tại đây vì thời gian giãn cách xã hội đã kéo dài hơn 1 tháng. Trong thời gian này, thực hiện giãn cách xã hội để phòng chống dịch COVID-19, các hoạt động hớt tóc, làm đẹp… đã phải tạm dừng.

Thời gian hơn 1 tháng đã khiến mái tóc dài ra, thường xuyên gây ra những bất tiện cho nhân viên y tế khi thực hiện công việc chuyên môn, đặc biệt là khi tham gia công tác phòng chống dịch và phải thường xuyên mặc đồ bảo hộ.

Nguyên tắc 5K đảm bảo khi cắt tóc tại BV Chợ Rẫy
Nguyên tắc 5K đảm bảo khi cắt tóc tại Bệnh viện Chợ Rẫy - Ảnh: BVCR

Trước tình hình đó, thực hiện chỉ đạo của Ban Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy, Phòng Tổ chức cán bộ và Phòng Công tác xã hội Bệnh viện Chợ Rẫy đã phối hợp triển khai chương trình cắt tóc miễn phí cho nhân viên ngay tại bệnh viện.

Chương trình diễn ra trong hai ngày 2 và 3/7/2021, bắt đầu từ 9 giờ đến 15 giờ mỗi ngày, với sự tham gia hỗ trợ của 7 thợ cắt tóc là các tình nguyện viên đến từ Nhà văn hóa Phụ Nữ TPHCM.

Tóc dài có thể ảnh hưởng đến việc chuyên môn của các y bác sĩ
Tóc dài có thể ảnh hưởng đến việc chuyên môn của các y bác sĩ - Ảnh: BVCR

Các tiêu chí đảm bảo an toàn phòng chống dịch luôn được đặt lên hàng đầu. Theo đó, tất cả các nhân viên y tế của Bệnh viện Chợ Rẫy đều đã được tiêm vắc xin phòng COVID-19. Đồng thời, Bệnh viện Chợ Rẫy đã tiến hành xét nghiệm COVID-19 cho toàn bộ nhân viên và đều cho kết quả âm tính. Thợ cắt tóc trước khi tham gia vào chương trình tại Bệnh viện Chợ Rẫy cũng được xét nghiệm COVID-19 và cho kết quả âm tính. Quy tắc 5K luôn được tuân thủ một cách nghiêm ngặt trong toàn bộ quá trình cắt tóc tại bệnh viện.

Thợ cắt tóc cũng phải có xét nghiệm COVID-19 âm tính
Thợ cắt tóc cũng phải có xét nghiệm COVID-19 âm tính - Ảnh: BVCR

BS CK1 Võ Thị Xuân Mai, Bệnh viện Chợ Rẫy chia sẻ: “Làm trong ngành y tế, đầu tóc gọn gàng cũng là một yếu tố góp phần đảm bảo sự an toàn. Vì vậy tôi xin cảm ơn Ban Giám đốc đã quan tâm và mời một đội ngũ vào cắt tóc cho chúng tôi”.

Hiếu Nguyễn

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI