Giám đốc Sở GD-ĐT Cần Thơ bị tố cáo 5 vấn đề

19/06/2021 - 13:48

PNO - Một nữ giáo viên trung học tại TP. Cần Thơ tố cáo Giám đốc Sở GD-ĐT xoay quanh 5 vấn đề đã gây ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp của cá nhân bà.

Ngày 19/6, nữ giáo viên của một trường trung học trên địa bàn TP. Cần Thơ xác nhận bà đã gửi đơn tố cáo Giám đốc Sở GD-ĐT TP. Cần Thơ Trần Hồng Thắm và cơ quan UBND TP. Cần Thơ đang thụ lý.

Theo đó, bà Thắm bị tố cáo tổng cộng 5 vấn đề xoay quanh các nội dung: thời gian đánh giá, xếp loại công chức, viên chức; xét thi đua khen thưởng công chức, viên chức nhiều năm liên tục; về xử lý kỷ luật công chức, viên chức; công tác bổ nhiệm, bổ nhiệm lại và việc thi hoặc xét thăng hạng chức danh nghề nghiệp.

Nữ giáo viên nêu trên cho rằng, những nội dung bà tố cáo đã gây ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp của cá nhân bà trong nhiều năm qua.

Nữ giáo viên đứng đơn tố cáo cho rằng gây ảnh hưởng rất lớn đến quyền và lợi ích hợp pháp của cá nhân bà trong nhiều năm qua
Trụ sở Sở GD-ĐT TP. Cần Thơ

Trong một diễn biến có liên quan, trước đó, Thanh tra TP. Cần Thơ đã triển khai quyết định thanh tra về công tác cán bộ tại Sở GD-ĐT TP. Cần Thơ, thời gian thanh tra từ ngày 1/1/2018 đến ngày 31/12/2019. Theo quyết định, đoàn thanh tra sẽ làm rõ công tác quy hoạch, bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, từ chức, miễn nhiệm với các chức danh lãnh đạo, quản lý thuộc thẩm quyền của Giám đốc Sở GD-ĐT.

Đoàn cũng thanh tra việc điều động, luân chuyển đối với các chức danh lãnh đạo, quản lý thuộc thẩm quyền của Giám đốc Sở GD-ĐT; thanh tra việc xử lý kỷ luật đối với các chức danh lãnh đạo, quản lý thuộc thẩm quyền của Giám đốc Sở GD-ĐT.

Hiện Thanh tra TP. Cần Thơ đang trong quá trình thực hiện công tác thanh tra và cũng vừa gia hạn cuộc thanh tra kéo dài thêm 30 ngày. 

Bên cạnh việc tố cáo Giám đốc Sở GD-ĐT nêu trên, nữ giáo viên này cũng cho biết thêm, bà vừa nhận được quyết định của Tòa án nhân dân Cấp cao tại TPHCM về việc giữ nguyên Quyết định đình chỉ xét xử sơ thẩm vụ án hành chính của Tòa án nhân dân TP. Cần Thơ giữa nữ giáo viên này và Giám đốc Sở GD-ĐT.

Theo quyết định này, nữ giáo viên khởi kiện Giám đốc Sở GD-ĐT TP. Cần Thơ về việc ra quyết định giải quyết khiếu nại của bà liên quan đến bản Kết luận thanh tra số 2910 (ngày 15/11/2019) do bà Trần Hồng Thắm ký.

Lý do Tòa án nhân dân Cấp cao tại TPHCM giữ y quyết định sơ thẩm được đưa ra là do "Kết luận thanh tra số 2910 ngày 15/11/2019 là quyết định nội bộ của Sở GD-ĐT TP. Cần Thơ".

"Theo điểm 3 của Quyết định số 1387 ngày 30/6/2020 về việc giải quyết khiếu nại do Giám đốc Sở GD-ĐT ký, có nêu tôi được khởi kiện ra tòa án trong thời hạn 30 ngày. Tuy nhiên, khi tôi khởi kiện thì các cấp tòa đều đình chỉ xét xử" - nữ giáo viên này nói.

Cũng hôm nay, 19/6, Giám đốc Sở Nội vụ TP. Cần Thơ Châu Việt Tha cho biết, hiện công tác thanh tra chưa có kết luận cuối cùng nên việc xem xét đơn xin nghỉ việc của bà Trần Hồng Thắm vẫn đang được các cơ quan tiến hành bình thường.

"Theo Nghị định 46, chị Thắm không thuộc diện nghỉ hưu và hưởng chế độ trước tuổi, đây là việc xin nghỉ của cá nhân chị ấy. Cũng theo Nghị định này, việc chị Thắm xin nghỉ vì lý do sức khỏe cũng không bị ảnh hưởng bởi đơn tố cáo hay việc đang bị thanh tra, vì cuộc thanh tra chưa có kết quả. Nếu cán bộ, công chức đang trong thời gian chờ kỷ luật thì mới không được xem xét giải quyết" - Giám đốc Sở Nội vụ TP. Cần Thơ cho biết.

Đông Phong

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI