Giá vé máy bay đi Trung Quốc giảm nhanh

22/03/2023 - 10:08

PNO - Nhiều chặng bay từ Việt Nam đến Trung Quốc đã giảm khá mạnh so với hồi đầu năm 2023. Đặc biệt, sau 15/3 khi Chính phủ Trung Quốc nới lỏng chính sách xuất nhập cảnh, nhiều hãng hàng không hơn nối lại các đường bay với Việt Nam.

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Phụ nữ TPHCM ngày 21/3 tại các phòng vé, website, ứng dụng đặt vé máy bay... giá vé các chặng bay từ TPHCM, Hà Nội nối với các tỉnh, thành phố của Trung Quốc giảm khá mạnh.

Đoàn khách gồm 16 người từ Trung Quốc đến TPHCM bằng đường hàng không hồi 17/3. (Trong ảnh: Khách Trung Quốc đang tham quan Bưu điện Thành phố. Ảnh: Quốc Thái)
Đoàn khách gồm 16 người từ Trung Quốc đến TPHCM nhập cảnh bằng đường hàng không hôm 17/3 (Trong ảnh: Khách Trung Quốc đang tham quan Bưu điện Thành phố - Ảnh: Quốc Thái)

Cụ thể, một số chuyến bay chặng TPHCM - Thượng Hải khởi hành đầu tháng 4/2023 của các hàng không như: Xiemen Air, Air China (Trung Quốc), Cathay Pacific... giá vé từ 4,2 - 4,7 triệu đồng/vé/chiều (đã bao gồm thuế phí). Giá vé của Vietnam Airlines cao gấp đôi, mức từ 8,2 triệu đồng/chiều. Một số hãng khác như Korean Airlines, EVA Air, China Airlines, China Southern… giá vé không dưới 9 triệu đồng/chiều.

Tương tự, chặng TPHCM - Hàng Châu khởi hành ngày 1/4 có giá từ 4,5 triệu đồng cho khách bay với Scoot; từ 4,6 - 6 triệu đồng/vé/chiều với các hãng hàng không của Trung Quốc; và từ 8,8 triệu đồng/vé/chiều cho khách bay với Singapore Airlines.

Trong khi đó, các chặng Hà Nội - Bắc Kinh, Thượng Hải, Thâm Quyến giá vé thấp nhất là 4,7-5,2 triệu đồng do các hãng Shenzhen Airlines, Eva Air, Vietnam Airlines… khai thác; Hà Nội - Quảng Châu rẻ nhất là 4,3 triệu đồng/vé/chiều do Cathay Pacific khai thác. Trong tháng 1/2023, ngay sau thời điểm Trung Quốc nới lỏng chính sách phòng dịch (ngày 8/1/2023), giá vé chặng bay này không dưới 20 triệu đồng/vé/chiều.

Theo đại diện các hãng hàng không, từ sau 15/3, nhiều hãng đã bắt đầu khai thác trở lại các chặng bay giữa Việt Nam - Trung Quốc, làm tăng tính cạnh tranh, giá vé vì thế cũng hạ nhiệt hơn.

Trao đổi với phóng viên Báo Phụ nữ TPHCM, đại diện Vietjet Air cho hay, bên cạnh các đường bay kết nối Việt Nam với Thượng Hải, Thâm Quyến, Hàng Châu mà hãng đang khai thác, dự kiến từ cuối tháng 3, đầu tháng 4/2023, hãng cũng sẽ khai thác trở lại các đường bay đến với Thiên Tân, Trương Gia Giới, Thành Đô… Vietjet Air dự kiến sẽ khôi phục thêm các đường bay khác ngay trước giai đoạn cao điểm hè.

Đại diện Bamboo Airways cho biết, ngoài đường bay từ Hà Nội - Thiên Tân được nối lại với tần suất 1 chuyến/tuần, từ tháng 4/2023 hãng sẽ khai thác 2 tuyến đường bay kết nối Hà Nội/TPHCM và Trương Gia Giới (tỉnh Hồ Nam) với tần suất 3 chuyến bay hàng tuần trên mỗi đường bay.

Trước đó, thông tin trên báo Phụ nữ TPHCM, Lãnh sự quán Trung Quốc tại TPHCM cho hay, từ ngày 15/3/2023 hành khách trên chuyến bay thẳng từ Việt Nam sang Trung Quốc được phép sử dụng kết quả xét nghiệm kháng nguyên (bao gồm cả tự xét nghiệm bằng bộ kit xét nghiệm) thay cho xét nghiệm PCR để nhập cảnh Trung Quốc; sử dụng kết quả xét nghiệm trong vòng 48 tiếng trước khi khởi hành để tiến hành khai báo hải quan. Các hãng hàng không sẽ không tiếp tục kiểm tra kết quả xét nghiệm PCR hoặc xét nghiệm kháng nguyên của hành khách trong vòng 48 tiếng trước khi bay.

Quốc Thái

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI