Đoàn khách du lịch Trung Quốc đầu tiên đến Việt Nam

15/03/2023 - 21:40

PNO - 124 du khách Trung Quốc đầu tiên đã đến Việt Nam du lịch bằng đường bộ ngay trong ngày đầu tiên chính phủ Trung Quốc thí điểm mở cửa du lịch theo đoàn tới Việt Nam.

 

Đoàn khách Trung Quốc đầu tiên đến Việt Nam ngày 15/3/2023 qua cửa khẩu Hữu Nghị. Ảnh: Tổng Cục Du lịch
Đoàn khách Trung Quốc đầu tiên đến Việt Nam ngày 15/3/2023 qua cửa khẩu Hữu Nghị - Ảnh: Tổng Cục Du lịch

Theo Tổng cục Du lịch Việt Nam, đoàn khách đi theo chương trình tour du lịch 3 ngày tại Hà Nội và Hạ Long do Công ty TNHH MTV Du lịch Dịch vụ và Khách sạn Phương Nam tổ chức (Công ty được TP. Bằng Tường, Trung Quốc chọn làm đơn vị lữ hành đón tiếp và thực hiện các dịch vụ du lịch cho đoàn tại Việt Nam).

Đoàn khách nhập khẩu bằng đường bộ tại cửa khẩu Hữu Nghị, tỉnh Lạng Sơn chiều ngày 15/3, đánh dấu sự trở lại của du khách Trung Quốc sau dịch COVID-19. Tổng cục Du lịch đã phối hợp với UBND tỉnh Lạng Sơn cùng các đơn vị liên quan tổ chức lễ đón đoàn.

Tại buổi lễ, Phó Tổng cục trưởng Hà Văn Siêu, lãnh đạo UBND tỉnh Lạng Sơn cùng đại diện một số Sở ngành đã tặng hoa, quà, chụp ảnh lưu niệm với đoàn du khách.
Tại buổi lễ, Phó tổng cục trưởng Hà Văn Siêu (phải), lãnh đạo UBND tỉnh Lạng Sơn cùng đại diện một số Sở ngành đã tặng hoa, quà, chụp ảnh lưu niệm với đoàn du khách.

Ông Hà Văn Siêu, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch chúc đoàn có chuyến đi vui vẻ, ý nghĩa tại Việt Nam và cho biết: Hợp tác du lịch Việt Nam - Trung Quốc trước giai đoạn dịch COVID-19 là hết sức tốt đẹp, mang lại lợi ích chung cho nhân dân 2 nước, đóng góp thiết thực cho việc vun đắp tình hữu nghị Việt - Trung.

Từ ngày 15/3/2023, Chính phủ Trung Quốc đã đưa Việt Nam vào danh sách đón khách đoàn du lịch từ thị trường Trung Quốc. Đây là tin vui đối với ngành du lịch, kỳ vọng sẽ thúc đẩy tăng trưởng lượng khách du lịch Trung Quốc trong thời gian tới.

Ngành du lịch đã chuẩn bị sẵn sàng các sản phẩm du lịch mới gắn với văn hóa đặc trưng của các vùng miền, cùng với sự tiếp đón nồng hậu của con người và phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp sẽ góp phần thu hút ngày càng nhiều khách Trung Quốc đến Việt Nam. Bên cạnh đó, ngành du lịch cũng đang tích cực đẩy mạnh ứng dụng công nghệ, chuyển đổi số để quảng bá và nâng cao trải nghiệm, phục vụ nhu cầu, thị hiếu đa dạng của khách du lịch quốc tế.

Đoàn khách sẽ tham quan 3 ngày tại Hà Nội và Hạ Long (Quảng Ninh). Ảnh: Tổng cục Du lịch
Đoàn khách sẽ tham quan 3 ngày tại Hà Nội và Hạ Long (Quảng Ninh) - Ảnh: Tổng cục Du lịch

Bà Lương Vân Yến, một trong những khách du lịch Trung Quốc trong đoàn đầu tiên tới Việt Nam sau dịch COVID-19 cho biết: “Cả đoàn khách rất hào hứng, phấn khởi được tới Việt Nam du lịch. Chúng tôi chọn Việt Nam vì đất nước các bạn có nhiều phong cảnh đẹp, con người thân thiện. Tôi đặc biệt rất yêu thích các điểm đến của Việt Nam như Hạ Long, Đà Nẵng, Nha Trang, Đà Lạt, Phú Quốc… Tôi rất hi vọng sẽ có nhiều thời gian thú vị khám phá du lịch Việt Nam”.

Trước đó, ngày 10/3, Bộ Văn hóa và Du lịch Trung Quốc đã có văn bản thông báo từ ngày 15/3/2023, nước này sẽ mở rộng chương trình thí điểm tổ chức tour du lịch theo đoàn ra nước ngoài, trong đó có Việt Nam.

Theo một số nguồn tin, cũng trong ngày 15/3, một đoàn khách Trung Quốc 80 người cũng nhập cảnh qua Cửa khẩu quốc tế Lào Cai tham gia tour du lịch 6 ngày theo lịch trình tại Sa Pa, Hạ Long và Hà Nội.

Theo Tổng cục Du lịch, Trung Quốc luôn là một thị trường nguồn hàng đầu của du lịch Việt Nam. 

Quốc Thái

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI