Gia Lai ghi nhận 4 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trong khu cách ly

10/02/2021 - 16:40

PNO - Kết quả xét nghiệm lần 2 cho thấy, có 4 trường hợp trong khu cách ly dương tính với SARS-CoV-2.

Theo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Gia Lai, tính đến 12g ngày 10/2, trên địa bàn tỉnh ghi nhận thêm 4 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, nâng tổng số ca ghi nhận dương tính lên 26.

Cả 4 trường hợp mới ghi nhận đều là F1, có kết quả dương tính khi đang ở trong khu cách ly. Trước đó, cả 4 trường hợp xét nghiệm lần 1 cho kết quả âm tính, xét nghiệm lần 2 là dương tính. Các trường hợp nêu trên đều đã được cách ly tập trung nên ít có khả năng lây nhiễm ra cộng đồng.

Các ngành chức năng đang lấy mẫu xét nghiệm tại các địa phương
Ngành chức năng đang lấy mẫu xét nghiệm tại các địa phương

Theo đó, 4 trường hợp dương tính mới ghi nhận đều ở huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai gồm: bệnh nhân Đ.T.T.H. (trú thôn 2, xã Pờ Tó); K.H. (trú làng Blôm, xã Kim Tân); K.H’A.V.L. (trú buôn Tham, xã Ia Trok) và Nay H’.C. (trú làng A Ma Đá, xã Chư Mố).

Lực lượng chức năng tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm tại các địa phương; đồng thời tổ chức lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với tất cả nhân viên y tế huyện Kông Chro và Ban Chỉ huy Quân sự huyện Kông Chro.

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Gia Lai đề nghị người dân không được chủ quan và thực hiện tốt thông điệp 5K (khẩu trang - khử khuẩn - khoảng cách - không tụ tập - khai báo y tế). Đồng thời, dừng các lễ hội, sinh hoạt tôn giáo, giải đấu thể thao, sự kiện tập trung đông người; đảm bảo khoảng cách an toàn; không tổ chức liên hoan, không tổ chức các đoàn đi thăm, chúc tết.

Những người từ các vùng dịch khi về tỉnh Gia Lai phải liên hệ với Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 để được tư vấn y tế và xem xét lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.

Văn Nguyên

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI