Dự án Vĩnh Lộc Dgold tạm dừng thi công

04/07/2022 - 17:09

PNO - Công ty CP đầu tư và phát triển nhà An Nhân vừa gửi thông báo yêu cầu các nhà thầu tạm dừng thi công các hạng mục tại block D1, D2 khu nhà ở Vĩnh Lộc A – dự án nhà ở xã hội Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh.

Theo thông báo, Công ty CP đầu tư và phát triển nhà An Nhân - chủ đầu tư dự án dự án nhà ở xã hội Vĩnh Lộc A (dự án Vĩnh Lộc Dgold) cho rằng, căn cứ vào tình hình thực tế và các điều kiện thi công tại hiện trường do sự việc một nhóm khách hàng kéo đến công trình đập phá hàng rào, cổng, căng băng rôn… và tràn vào công trình đang thi công xây dựng nhằm gây áp lực đến chủ đầu tư trong việc bàn giao nhà từ sáng ngày 30/6/2022, gây nên nhiều tiềm ẩn nhiều rủi ro mất an toàn trong thi công, công tác phòng chống cháy nổ, vệ sinh môi trường và an ninh trong dự án. 

Để đảm bảo an toàn lao động trong công tác thi công theo đúng quy định phát luật. Công ty CP đầu tư và phát triển nhà An Nhân thông báo đến các tổng thầu và các đơn vị thầu phụ đang thi công tại dự án tạm dùng thi công công trình kể từ thời điểm 3/7/2022 cho đến khi chủ đầu tư giải quyết xong sự việc. Công trình chỉ thi công trở lại khi đủ điều kiện an toàn.

Công
Mua nhà ở xã hội Vĩnh Lộc A gần 4 năm, hàng ngàn hộ dân chưa được nhận nhà 

Các nhà thầu thi công phối hợp với Ban quản lý dự án của chủ đầu tư, cắt toàn bộ nguồn điện, nước phục vụ thi công, kiểm tra gia cố và cảnh báo bổ sung tại các vị trí tiềm ẩn mất an toàn. 

Theo các các khách hàng, Công ty CP đầu tư và phát triển nhà An Nhân đã trễ hẹn bàn giao nhà cho người dân hơn 2 năm và chủ đầu tư rất nhiều lần hứa hẹn, cam kết thời gian bàn giao tuy nhiên tất cả đều thất hứa. Gần nhất chủ đầu tư cam kết hạn chót bàn giao nhà là tháng 3/2022, sau đó tiếp tục dời lại tháng 6/2022. 

Đồng thời, Công ty An Nhân đề nghị khách hàng chưa đóng đủ 70% giá trị hợp đồng thì đóng thêm để đạt 70%; khách hàng đã đóng 70% đề nghị hỗ trợ đóng thêm 10 -15% giá trị hợp đồng. “Bao nhiêu năm khổ sở mòn mỏi chờ nhà, người dân cũng muốn thanh toán thêm để đồng hành cùng chủ đầu tư, nhưng khi lên nhận bàn giao nhiều căn hộ không cửa, không bếp, không thiết bị vệ sinh…bên ngoài nhiều hạng mục còn ngỗn ngang” – anh H. trình bày.

Dù
Nhiều hạn mục tại dự án vẫn chưa hoàn thiện

Chị T.T.T.V (khách hàng mua nhà ở xã hội Vĩnh Lộc A) bức xúc: “Gần 1 tháng nay, người dân theo dõi không thấy công nhân thi công tại dự án dù hàng loạt hạng mục chưa hoàn thiện. Giờ đây chủ đầu tư yêu cầu các nhà thầu tạm dừng thi công dự án không biết khi nào người dân mới được nhận nhà. Hiện người dân đang làm đơn cầu cứu cơ quan chức năng vào cuộc để người dân sớm có nhà ở".

Bích Trần

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI