Vietnam Airlines group ngừng kiểm tra thẻ nhận dạng hành lý

29/08/2022 - 19:27

PNO - Vietnam Airlines group (Vietnam Airlines, Pacific Airlines, VASCO) sẽ dừng kiểm tra thẻ nhận dạng dán trên hành lý ký gửi khi hành khách ra khỏi các ga quốc nội.

Cụ thể, Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) sẽ phối hợp với các cảng hàng không  dừng kiểm tra thẻ hành lý tại lối ra các nhà ga đến nội địa. Lý do mà hãng đưa ra là để tiết kiệm thời gian, giảm bớt thủ tục, tạo luồng di chuyển ra về thông thoáng cho hành khách.

Theo Vietnam Airlines, tại sân bay quốc tế từ lâu cũng đã dừng hoạt động này. Việc dừng kiểm tra thẻ hành lý đến ở ga nội địa đã từng được một số hãng hàng không triển khai trong thời gian dịch COVID-19 bùng phát.

Thay vào đó hãng sẽ cung cấp “name tag” (thẻ nhận dạng hành lý) cho hành khách khi làm thủ tục bay (check in). Thẻ có các thông tin tên và số điện thoại của hành khách dán trên vali. Hành khách có thể tự chọn cách đánh dấu nhận biết hành lý ký gửi bằng cách sử dụng các sticker (nhãn dán) lớn hay buộc một dải ruy băng màu giúp nhận ra hành lý của mình từ xa, tránh nhận nhầm hành lý.

Hành khách cũng được khuyến cáo nên tự kiểm tra hành lý thêm một lần nữa trước khi rời khỏi sân bay, để đảm bảo đã lấy đúng hành lý của mình, tránh lấy nhầm của hành khách khác.

"Song song với việc dừng kiểm tra thẻ hành lý ký gửi, các hãng hàng không và cảng hàng không sẽ phối hợp các biện pháp bổ sung để kiểm soát hành lý ký gửi, ngăn chặn hiện tượng lấy nhầm, mất hành lý", Vietnam Airlines cho hay.

Quốc Thái

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI