Sân bay Tân Sơn Nhất khử khuẩn toàn bộ hành lý của hành khách

09/02/2021 - 19:57

PNO - Sau khi phát hiện các ca dương tính với COVID-19 là nhân viên xếp hành lý, sân bay Tân Sơn Nhất sẽ tiến hành khử khuẩn toàn bộ hành lý của hành khách đi, đến sân bay này.

 

Sân bay Tân Sơn Nhất khử khuẩn hành lý của khách.

Chiều 9/2, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất (TSN) cho biết vừa đưa vào hoạt động hệ thống vận hành phun khử khuẩn tự động theo hành lý. Toàn bộ hành lý của hành khách đi và đến ở nhà ga quốc nội khi di chuyển trên băng chuyền sẽ được phun khử khuẩn nhằm phòng tránh nguy cơ lây nhiễm.

Hệ thống khử khuẩn của sân bay Tân Sơn Nhất.
Hệ thống khử khuẩn của sân bay Tân Sơn Nhất.

“Đây là một trong những giải pháp được sân bay Tân Sơn Nhất triển khai trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, nhất là sau khi một số nhân viên bốc xếp hành lý của đơn vị phục vụ mặt đất Viags ở sân bay dương tính với SARS-CoV-2”,phía sân bay Tân Sơn NHất thông tin.

Trong ngày 9/2 (tức 28 tháng Chạp), sân bay vẫn phục vụ hành khách đi đến bình thường. Dù vậy, do ảnh hưởng của dịch bệnh và lượng hành khách đổi, trả, dời vé khá nhiều nên số lượng khách có sụt giảm so với lượng đăng ký ban đầu…

Tổng công ty cảng hàng không Việt Nam (ACV) cũng có văn bản yêu cầu các cảng hàng không tăng cường công tác phòng dịch bệnh, an ninh, an toàn phòng chống cháy nổ trong dịp Tết Nguyên đán 2021. Theo đó, cán bộ nhân viên được yêu cầu không tiếp xúc các máy bay, tổ bay, hành khách khi không được giao nhiệm vụ hoặc không thuộc chức trách nhiệm vụ…

ACV cũng yêu cầu các sân bay tăng cường triển khai văn bản chỉ đạo về phòng, chống COVID-19 trong bối cảnh ngành hàng không đang vào giai đoạn cao điểm trước và sau Tết Nguyên đán 2021.

Quốc Thái

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI